thumbnail - Apple "cúi đầu" nhận thua trước Liên minh Châu Âu
Hùng Lê
Hà Nội

Apple "cúi đầu" nhận thua trước Liên minh Châu Âu

Khi Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu ủng hộ việc đưa USB-C trở thành tiêu chuẩn sạc chung trong khu vực, công ty sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ chính quy định này chính là Apple. Dù gã khổng lồ công nghệ đã có các mẫu iPad với cổng USB-C, nhưng iPhone của họ vẫn yêu cầu cổng kết nối Lightning.

Giờ đây, trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện công nghệ Tech Live của Wall Street Journal, Phó Chủ tịch cấp cao tiếp thị toàn cầu của Apple, Greg Joswiak, đã xác nhận rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ chuyển sang cổng kết nối USB-C nhằm tuân thủ quy định của EU.

Khi được hỏi rằng liệu Apple có chuyển sang USB-C hay không, Joswiak xác nhận: “Rõ ràng, chúng tôi sẽ phải tuân thủ.” Joswiak cũng nói về cách EU thúc đẩy việc áp dụng microUSB 10 năm trước. Vì một phần mối quan tâm của EU là mọi người phải có một số adapter với các cổng kết nối khác nhau, Apple đã sản xuất những loại cáp có thể tháo rời để mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi chúng.

VNReview.vn 

Joswiak cho biết động thái này cho phép hơn 1 tỷ người tiếp tục sử dụng cáp Lightning, thay vì vứt bỏ chúng và làm phát sinh "một đống rác thải điện tử".

Trước đó, Apple cũng từng trích dẫn những lo ngại về môi trường vì không tích hợp cục sạc bên trong các thiết bị mới. Gã khổng lồ công nghệ cho biết làm như vậy sẽ tiết kiệm được 861.000 tấn kim loại và cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu, vì nhiều iPhone hơn có thể nằm gọn trong các thùng vận chuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục với lời giải thích của công ty và Apple đã bị phạt nhiều lần ở Brazil vì loại bỏ bộ sạc ra khỏi các hộp iPhone.

Theo quy định mới của EU, Apple sẽ phải xuất xưởng iPhone và iPad có cổng USB-C trong khu vực từ cuối năm 2024.


>>> 21 năm trước, Apple đã ra mắt iPod và thay đổi thế giới


Nguồn: Engadget

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác