thumbnail - Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói về 4 chủ đề này với đàn ông. Bạn đã bao giờ nói về chúng chưa?
Thu Anh Châu
Hà Nội

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói về 4 chủ đề này với đàn ông. Bạn đã bao giờ nói về chúng chưa?

Giữa muôn ngàn người, thế mà có hai người khác giới như nam châm hút lẫn nhau. Hai người bước vào tình yêu, vì có lực hút thì sẽ tiếp tục hút nhau, dù tốt hay xấu. Hai người đang yêu đôi khi giống như cặp song sinh dính liền, không muốn xa cách chút nào, lúc nào cũng muốn ở bên nhau.

Cả hai cùng mở lòng, nói đủ thứ chuyện, tâm sự mọi chuyện, vì sợ rằng cuộc đời này quá ngắn ngủi và quá muộn để nói hết những lời yêu thương mà mình muốn nói. Mặc dù trong tình yêu, sẽ có sự tin tưởng lẫn nhau và không có bí mật, nhưng để mối quan hệ giữa hai người tiến xa hơn, có một số chủ đề nên tránh thảo luận giữa hai người. Đặc biệt là phụ nữ, khi trò chuyện với đàn ông, những chủ đề sau đây không nên được thảo luận.

1. So sánh hiện tại và trước đây

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói về 4 chủ đề này với đàn ông. Bạn đã bao giờ nói về chúng chưa? 

Ảnh minh họa

Lúc chưa gặp nhau, ai cũng đều đã có quá khứ, ai mà chẳng yêu vài người? Bạn không thể có trong quá khứ của một người đàn ông, nhưng trong tương lai bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng người ấy trên suốt chặng đường. Nếu hai người đã chọn sống với nhau, họ nên nhìn về phía trước, hoạch định tương lai và sống cuộc sống hiện tại như họ nên làm.

Vì vậy, hãy cẩn thận khi trò chuyện với một người đàn ông, đừng so sánh mình với bạn gái trong quá khứ của anh ta. Vì kiểu hành xử này của phụ nữ sẽ khiến đàn ông rất rất mệt mỏi và thậm chí có chút chán ghét, khi phải nói vừa không thật vừa không dối. Chưa kể, dù câu trả lời của anh ta là gì đi chăng nữa thì điều đó cũng không khiến bạn hài lòng mà thay vào đó, trong thâm tâm anh ta sẽ nghĩ rằng bạn là một người phụ nữ vô lý và không bao dung chút nào.

Nên hiểu rằng gười yêu cũ là lựa chọn của anh ta trong quá khứ, là một phần cuộc sống của anh ta từ trước đến nay, còn hiện tại bạn là người yêu và không thể thiếu trong cuộc sống tương lai của anh ấy. Vì vậy bây giờ là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, tại sao lại dùng quá khứ để gây ra tình cảm không vui giữa hai người? Trong con đường tình yêu lâu dài, độ lượng và bao dung là điều rất quan trọng.

2. Nói nhiều về tiền

Tình yêu cần cả bánh và sữa, cũng như hai trái tim trong sáng. Nếu hai người ở bên nhau, người phụ nữ thường nay đề cập đến tiền, dù là bóng gió về món quà tặng hay trực tiếp nói nhu cầu của mình, thì bạn rất dễ bị đánh giá là người có tính toán, cá nhân, thực dụng – một hành vi bị xem là một sự xúc phạm đến tình yêu.

Nếu trong tình yêu hay trong hôn nhân, người phụ nữ chỉ nghĩ đến bản thân, không nghĩ cho người khác, mở miệng là nói về tiền bạc, không nói về bất cứ tình cảm nào thì sẽ chỉ khiến đàn ông cảm thấy rất thất vọng về bạn. Trong mắt anh ấy, bạn là một người phụ nữ rất vật chất, chỉ biết ham tiền chứ không quan tâm đến cảm xúc của anh ta.

Trong cuộc sống, nói chung người đàn ông là người kiếm được nguồn thu nhập. Người đàn ông thực sự yêu sẽ giao quyền kinh tế cho người phụ nữ quản lý. Là phụ nữ thông minh, cô ấy biết giả vờ bối rối và cứ làm ngơ nhưng sẽ cảm nhận được người đàn ông yêu cô ấy không qua việc anh ta xử lý thu nhập của mình như thế nào.

3. Nói về những khuyết điểm của nhau

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói về 4 chủ đề này với đàn ông. Bạn đã bao giờ nói về chúng chưa? 

Vàng cũng chỉ có hàm lượng tối đa đến 9999,9% và trên đời này không có người hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm. Hai người đã ở bên nhau một thời gian dài, họ sẽ ít nhiều nhận ra những thiếu sót và khuyết điểm của đối phương. Điều này là bình thường. Người thật lòng yêu bạn sẽ không quan tâm đến những điều này, và sẽ chấp nhận chúng một cách rất bao dung.

Có rất nhiều người xuất sắc trên thế giới, và có người bạn trai mà phụ nữ tìm thấy không phải là người tốt nhất, nhưng đó chắc chắn là người phù hợp nhất với cô ấy. Kể từ khi bạn chọn yêu, kết hôn và sống cuộc sống của mình, bạn tốt nhất nên khen ngợi bản thân nhiều hơn và nhiều hơn nữa đối với người đàn ông. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, kiên quyết không nói đến khuyết điểm, cũng đừng khen ưu điểm của người khác. Phụ nữ cư xử như vậy là thiếu tế nhị và làm tổn thương nghiêm trọng đến sự tự tin của đàn ông.

Một người đàn ông cực kỳ sĩ diện và có lòng tự trọng cao, anh ta có thể tỏ ra yếu đuối trong chuyện khác, nhưng trước mặt người phụ nữ anh ta thích anh ta phải mạnh mẽ. Không một người đàn ông nào có thể chịu đựng được một người phụ nữ anh ta thích coi thường anh ta, chỉ ra nhược điểm của mình.

4. Nói về quyền riêng tư và chuyện phiếm

Mỗi người đều có ít nhiều bí mật và sự riêng tư mà không ai khác muốn biết ngoại trừ chính họ. Dù nói rằng không nên giấu giếm trong tình yêu nhưng cần tin tưởng và thành thật với nhau để không gây ra một số hiểu lầm không đáng có. Nhưng chỉ cần bí mật này không ảnh hưởng đến sự phát triển tình cảm của hai người, thì không cần so đo sự thật. Đôi khi, khoảng cách thích hợp có thể giúp ta khám phá vẻ đẹp của nhau tốt hơn.

Khi một số phụ nữ kết thân với đàn ông, vì họ quá tò mò, họ thích chọc phá người đàn ông và yêu cầu anh ta kể một số chuyện riêng tư và tầm phào, để họ có thể tìm hiểu thêm về quá khứ của anh ta. Họ không biết rằng như vậy trong mắt đàn ông, dạng phụ nữ đó là người lắm lời, thích bới móc bí mật và đời tư của người khác, điều này rất khó chịu. Khi trò chuyện với một người đàn ông, một người phụ nữ biết cân đo đong đếm là dễ thương nhất, họ sẽ dễ dàng hòa thuận và vui vẻ.

Tình yêu giữa hai người cần phải từ từ, đến một thời điểm nhất định, một dịp thích hợp, người đàn ông yêu bạn nhất định sẽ nói cho bạn biết mọi chuyện. Tất cả những gì một người phụ nữ phải làm là im lặng lắng nghe. Đừng hỏi những câu hỏi khác, hỏi là thừa, bạn sẽ không nhận được câu trả lời, và đôi khi nếu xử lý không tốt, mối quan hệ thể kết thúc bằng việc hai người đường ai nấy đi.

Ai cũng muốn có một tình yêu tốt đẹp và sự giao tiếp giữa hai người là tiền đề để làm sâu sắc thêm mối quan hệ. Trong quá trình trò chuyện nam nữ phải học cách nắm bắt tâm lý đối phương. Trò chuyện vui vẻ hợp lòng nhau, cuối cùng mới có được kết cục có hậu.

>> Phụ nữ thông minh không bao giờ làm 6 điều này

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác