thumbnail - Quân Nga đang đánh nhau với đầu bếp? Lính Ukraine bại trận không nhận đã tham chiến, bắn quân đội Nga
Hoa Phan
Hà Nội

Quân Nga đang đánh nhau với đầu bếp? Lính Ukraine bại trận không nhận đã tham chiến, bắn quân đội Nga

Phàm là con người, ai mà chẳng sợ chết. Có bao nhiêu đại ca thế giới ngầm từng là toàn năng trước khi chết sợ ướt quần. (Tất nhiên, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như những người có lý tưởng cao cả, có thể xả thân, đổ máu vì niềm tin và danh dự của Tổ quốc). Đánh giá về trận chiến giữa Ukraine và Nga gần đây trong nhà máy Azovstal, những người lính Ukraine bại trận đầu hàng có lẽ trong lòng họ hy vọng sống sót, nên những lời nói dối là có thể hiểu được.

Quân Nga đang đánh nhau với đầu bếp? Lính Ukraine bại trận không nhận đã tham chiến, bắn quân đội Nga 

Trong chiến tranh Ukraine-Nga, sau hơn 2 tháng làm việc cật lực, cuối cùng quân đội Nga cũng hạ gục nhà máy thép thành công, những người lính Ukraine cuối cùng cũng phải giơ tay khi không có quân tiếp viện. Khi thẩm vấn gần 2.000 binh lính bị bắt này, những người xét hỏi quân sự Nga không thể cười hay khóc. Ngoại trừ người chỉ huy được mọi người biết đến và không thể giấu giếm, những người còn lại đều có những lời thú nhận khác nhau: khi được hỏi danh tính thì hầu hết đều là tài xế, đầu bếp. Như một người lính Anh nói rằng anh ta chỉ là người cung cấp lương thực cho binh lính Ukraine, không phải là người tham chiến và cũng chưa từng bắn vào quân đội Nga, và anh ta hy vọng rằng mình có thể trở về Anh càng sớm càng tốt sau khi bị xét xử.

Quân Nga đang đánh nhau với đầu bếp? Lính Ukraine bại trận không nhận đã tham chiến, bắn quân đội Nga 

Nhà máy thép Azovstal đổ nát

Có thể là lúc sinh tử, họ đều muốn có cơ hội sống sót. Cho nên cũng dễ hiểu khi họ muốn sử dụng danh tính của mình là đầu bếp và tài xế để che đậy danh tính thật của mình. Nhưng người Nga thẩm vấn không dễ bị lừa. Không ai tin rằng những tù nhân này là đầu bếp hay lái xe, chứ đừng nói đến quân đội Nga. Matxcơva đã phát lệnh ra tiền tuyến phải tìm được những "con cá lớn" này càng sớm càng tốt, vì đây là con bài mặc cả với NATO. Ngoài ra, họ có thể được phân biệt qua bề ngoài, bởi vì đối xử của quân nhân NATO và tiểu đoàn Azov tốt hơn so với quân đội Ukraine khác, và họ thường mạnh mẽ hơn và tràn đầy năng lượng.

Cùng xem cuộc đấu trí giữa quân đội Nga và binh lính Ukraine sẽ dẫn đến kết cục ra sao.

>> Ukraine bại trận thảm hại ở pháo đài Azov, lính đánh thuê nước ngoài bị bắt: chúng tôi đã bị lừa

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác