thumbnail - “Quay tay” nhiều ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?
Hoa Phan
Hà Nội

“Quay tay” nhiều ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Nói đến chủ đề hạnh phúc, tôi tin rằng nhiều người nghĩ đến sinh hoạt vợ chồng. Bình thường thì đến tuổi trưởng thành, chuyện giao hợp là điều cần phải trải qua giữa vợ chồng. Nhưng nhiều người đàn ông hiện nay vì lý do nào đó mà vẫn còn là tấm chiếu chưa trải.

Nhưng để giải tỏa nhu cầu sinh lý, đàn ông có thể có cách giải quyết riêng, gọi là thủ dâm hay giải quyết nhu cầu sinh lý bằng tay (netizen gọi là “quay tay”). Tuy nhiên, đồng thời họ cũng không khỏi lo lắng là làm như vậy có tác hại gì cho sức khỏe không?

“Quay tay” nhiều ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? 

Ảnh minh họa

Quay tay rất tốt với sức khỏe nếu thực hiện một cách điều độ. Tuy nhiên, nếu quay tay quá đà sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt của cơ thể. Thế thì câu hỏi tiếp theo là quay tay tần suất bao nhiêu bị xem là nhiều? Không có câu trả lời chính xác về con số, vì vấn đề này còn tùy thuộc vào thể chất của mỗi người, có người quay tay nhiều lần liên tiếp trong một ngày vẫn có thể dứt ra được, nhưng có người một ngày không quay tay, cơ thể sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Khi bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, có nghĩa là bạn đã lạm dụng quay tay và nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như sau:

1. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Mặc dù người ta nói rằng số lượng tinh trùng trong cơ thể đàn ông vượt xa số lượng trứng của đàn bà, nhưng để quyết định có con bình thường hay không, không phải số lượng mới có thể thắng được, mà chất lượng mới là yếu tố quyết định. Một người đàn ông thường sử dụng phương pháp này để giải tỏa nhu cầu tình dục, chất lượng tinh trùng dễ bị suy giảm tạm thời. Do đó, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản về lâu dài.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc “tự sướng” nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh có thể lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính với các triệu chứng như đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục…

Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều làm hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam… Vì vậy tác hại nguy hiểm của thủ dâm là nguy cơ gây ra các bệnh về thận.

Vì vậy, vì sức khỏe của bản thân, bạn không nên quá lạm dụng cách này.

3. Ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Nếu dựa vào phương pháp tự giải quyết nhu cầu sinh lý trong thời gian dài, mặc dù thấy rằng bản thân cũng đã giải tỏa được áp lực tâm lý nhưng hậu quả là có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ vợ chồng sau này do giảm ham muốn với người khác giới.

Lạm dụng quay tay cũng sẽ khiến cho tâm lý luôn ở trạng thái hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Lúc này cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Người thường xuyên thủ dâm sẽ đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và về lâu dài là đời sống hôn nhân không hạnh phúc.

Nội dung chia sẻ hôm nay xin kết thúc tại đây, đây đều là kiến thức khoa học, được các chuyên gia y tế đúc kết. Cảm ơn bạn đọc và ủng hộ.

>> Hỏi nhẹ: Thủ dâm có được tính là quan hệ tình dục không?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác