thumbnail - Quên ATM đi, vì chúng ta sắp có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip
Hoàn Đặng
Hà Nội

Quên ATM đi, vì chúng ta sắp có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip

So với CMND, CCCD sử dụng mã vạch, CCCD gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Quên ATM đi, vì chúng ta sắp có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip 

Ảnh minh hoạ

Và nhằm định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip. Tức là về cơ bản, thay vì dùng thẻ ATM, phải nhập mật khẩu (rất dễ bị soi!), chúng ta sẽ dùng thẻ CCCD, hệ thống sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin, xác thực bằng sinh trắc học như quét khuôn mặt và vân tay để tránh nguy cơ giả mạo.

Hiện nay, theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân thuộc Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt, Bộ Công an đã triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống. Thế nên anh em nào chưa có CCCD gắn chip thì nhanh chóng đi làm thôi kẻo lại lạc hậu 😁 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác