thumbnail - Quên CCleaner đi, Microsoft tự phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính rồi
Hoàn Đặng
Hà Nội

Quên CCleaner đi, Microsoft tự phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính rồi

Microsoft hiện phát triển phần mềm hoàn toàn mới cho Windows 10 và 11 có tên PC Manager nhằm mang đến những tính năng dọn dẹp tương tự những gì CCleaner làm được. 

Quên CCleaner đi, Microsoft tự phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính rồi 

Giao diện của PC Manager

Theo Techunwrapped, giống như CCleaner, PC Manager sẽ cho phép người dùng dọn dẹp và tối ưu hoá hiệu suất của PC. Tuy phần lớn các tính năng được cung cấp đều đã tích hợp sẵn trong Windows 10 và 11, PC Manager sẽ đưa tất cả chúng vào một nơi với thiết kế trực quan hơn để người dùng tiện quản lý. 

Thông qua chức năng quản lý tiến trình, người dùng có thể nhanh chóng kết thúc các tác vụ ngốn RAM. PC Manager thậm chí còn cung cấp nút Boost để xóa các tập tin tạm và giải phóng bộ nhớ, điều này có thể đặc biệt hữu ích trên các PC đời cũ. 

Phần mềm cũng có thể giúp người dùng theo dõi việc sử dụng tài nguyên hoặc nhanh chóng thay đổi trình duyệt mặc định. Cuối cùng, PC Manager cũng cung cấp phần Recommendations với nhiều mẹo khác nhau từ Microsoft để giữ cho PC luôn ổn định, chẳng hạn như tắt một số ứng dụng khi khởi động.

Hiện tại, PC Manager vẫn đang ở giai đoạn Beta, và mới chỉ xuất hiện trên trang web chính thức của Microsoft Trung Quốc. Nhiều tính năng hiện vẫn chưa hoạt động trên bản beta này.

>>Review Windows 11 và Microsoft 365 trên laptop Intel sau 1 năm “cày bừa”: Đã ngon thật hay chưa?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác