thumbnail - Rửa qua bát đũa trước khi cho vào máy có phải vô dụng?
Lang thang
Hà Nội

Rửa qua bát đũa trước khi cho vào máy có phải vô dụng?

Rửa qua bát đĩa trước khi xếp vào máy rửa bát là cách nhiều người hay làm, với suy nghĩ rằng nếu để nguyên đĩa bẩn vào máy sẽ gây tắc nghẽn, mỡ dư thừa két lại trong các khe kẽ, ống xả... máy rửa bát.

Một số ý kiến cho rằng không cần thiết làm như vậy, bởi vì đã nhúng tay rửa thì rửa quách cho xong. 

Rửa qua bát đũa trước khi cho vào máy có phải vô dụng? 

Bên cạnh đó, các loại máy hiện đại có gắn cảm biến mức độ bẩn (soil sensor). Cảm biến này quyết định rằng nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn, nó sẽ thiết lập một chu kỳ rửa ngắn hơn. Việc bạn tự rửa qua bát đĩa cũng làm tiêu tốn một khoản nước. Trên thực tế, việc rửa thêm bên ngoài này có thể khiến bạn lãng phí tới vài chục lít nước mỗi lần. Các chuyên gia của tờ Bon Appetit nhấn mạnh, không cần phải rửa sạch bát đĩa và dao kéo trước khi cho chúng vào máy rửa bát: "Chúng tôi khẳng định rằng chẳng lợi ích gì khi tráng trước bát đũa, điều này chỉ lãng phí thời gian và nước".

Tuy nhiên, thực tế mình thấy việc tráng qua bát đĩa được không phải là vô dụng. Nó giúp bạn đỡ phải vệ sinh máy, lọc rác thường xuyên hơn bởi nó đã được loại bỏ cặn và dầu mỡ. Cái này không liên quan gì đến cảm biến độ bẩn cả, vì mục tiêu việc tráng qua bát đĩa chỉ là loại bỏ cặn thừa thức ăn và dầu mỡ thôi. Nhiệm vụ của máy rửa bát là làm sạch vết bẩn, nhưng nó không thể làm giảm dầu mỡ bám vào màng lọc rác được. 

Đọc thêm:

LÀM SẠCH BỘ LỌC MÁY RỬA BÁT BẰNG NƯỚC ẤM PHA BAKING SODA

VÌ SAO MÁY RỬA BÁT LẠI CHẠY ÊM, KỂ CẢ TIẾNG PHUN NƯỚC LÊN BÁT ĐĨA CŨNG KHÓ THẤY?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác