thumbnail - Samsung không cần lo lắng về mối quan hệ hợp tác “bình mới rượu cũ” giữa Xiaomi và Leica
Lee Min Huu
Hà Nội

Samsung không cần lo lắng về mối quan hệ hợp tác “bình mới rượu cũ” giữa Xiaomi và Leica

Các thương hiệu smartphone Trung Quốc là những quái thú về mặt tâng bốc. Trong vài năm quá, chúng ta đã thấy rất nhiều công ty trong số họ hợp tác với những nhà sản xuất máy ảnh hàng dầu nhằm mục đích mang đến hiệu năng camera chưa tùng có cho các chiếc smartphone của họa. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng vì những mối quan hệ hợp tác này luôn mang tính chất tiếp thị và tầng bốc hơn bất kỳ điều gì khác.

Samsung không cần lo lắng về mối quan hệ hợp tác “bình mới rượu cũ” giữa Xiaomi và Leica 

Xiaomi cũng đã nhảy vào cuộc chiến này. Công ty Trung Quốc vừa công bố quan hệ đối tác với thương hiệu máy ảnh Leica đến từ Đức. “Mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài” này sẽ mang lại 1 chiếc smartphone cao cấp, dự kiến ra mắt trong những tháng tới. Thực chất, đây chỉ là một “bình mới rượu cũ” và Samsung không cần phải bận tâm nhiều về điều này.

Huawei đã là đối tác lâu dài của Leica, gắn thương hiệu Leica lên camera của nhiều chiếc smartphone mà công ty sản xuất. Leica cũng đã có mối quan hệ đối tác smartphone tương tự với Sharp và Panasonic. Các nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng đi theo con đường này. Vivo ra mắt 1 chiếc điện thoại sở hữu ống kính Zeiss, trong khi OnePlus và Oppo ra mắt với Hasselblad. Dẫu thế, không có chiếc điện thoại nào trong số này mang lại bất kỳ tiến bộ đột phá.

Samsung không cần lo lắng về mối quan hệ hợp tác “bình mới rượu cũ” giữa Xiaomi và Leica 

Trong tương hợp của Leica, các ống kinh được gắn mác sử dụng cho điện thoại của Huawei thực tế lại không phải do chính Leica sản xuất. Công ty thậm chí còn chẳng có cơ sở hạ tầng cần thiết để xây dựng ống kính smartphone. Những thiết kế này do Leica và Huawei thực hiện trong khi ống kính lại được các bên thứ ba sản xuất. Về cơ bản, đó là những gì xảy ra trong những mối quan hệ đối tác như vậy.

Không có chiếc điện thoại nào mang thương hiệu máy ảnh đó có thể làm cho các flagship Galaxy của Samsung bị lung lay. Không có sự di chuyển ồ ạt của khách hàng sang những chiếc điện thoại này chỉ vì chúng đi kèm với tên của một nhà sản xuất máy ảnh lớn ở mặt sau. Đó là một trong những lý do tại sao đây là thứ mà Samsung không muốn đi theo. Dù có tin đồn cho rằng Samsung có thể hợp tác với Olympus theo cách tương tự nhưng những tin đồn đó chưa bao giờ trở thành sự thật.

Thế nên, ngay cả khi Xiaomi đã quyết định đưa rượu cũ vào một chai mới với sự hợp tác của Leica, đừng mong nó sẽ mang lại một thứ gì đó hữu ích hơn.

Nguồn: SamMobile

https://www.sammobile.com/news/samsung-not-worry-xiaomi-leicas-old-wine-in-a-new-bottle/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác