thumbnail - SEA Games 31 khai mạc ngày nào?
Thế Nam
Hà Nội

SEA Games 31 khai mạc ngày nào?

SEA Games 31 sẽ khai mạc vào 20 giờ tối ngày 12/5 trên sân vận động Mỹ Đình. Bên cạnh đó, các hình ảnh về logo, mascot (linh vật) 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu tại lễ khai mạc. 

SEA Games 31 khai mạc ngày nào? 

Lễ khai mạcgồm 3 chương: Chương I: “Việt Nam thân thiện” với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng của đất nước ta, sự mến  khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương II: “Đông Nam Á mạnh mẽ”, thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Chương III: “Đông Nam Á tỏa sáng”, thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Chương trình khai mạc SEA Games 31, chương trình sẽ tương đương một đại cảnh biểu diễn tại quảng trường với phần lễ và phần hội đan xen gồm nhiều chương. Sân khấu là quảng trường với 7.000m² sàn, hệ thống âm thanh, ánh sáng với sự tham gia trình diễn của hàng nghìn nghệ sĩ, diễn viên, học viên.

Sẽ có khoảng 5 đại cảnh được biểu diễn trong lễ khai mạc, thể hiện đậm nét văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Hình ảnh cây tre và hoa sen Việt Nam, áo dài, nón lá… cũng sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật. Trong đó, cây tre là hình ảnh thể hiện sức sống mãnh liệt, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam.

Ngoài ra, trong Lễ khai mạc người dân sẽ được chiêm ngưỡng bắn pháo hoa (tầm cao và tầm thấp).

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác