thumbnail - Siêu xe điện Rolls-Royce Spectre xịn nhất hành tinh đã có hơn 300 đơn đặt cọc
Hùng Lê
Hà Nội

Siêu xe điện Rolls-Royce Spectre xịn nhất hành tinh đã có hơn 300 đơn đặt cọc

Theo CEO Rolls-Royce, hơn 300 người tại Mỹ đã đặt cọc cho chiếc xe điện Spectre mới nhất.

CEO Torsten Müller-Ötvös của Rolls-Royce cho biết, những người mua đã đến thăm trụ sở chính của công ty ở Goodwood (Anh) trong 2 tuần qua, chứng kiến tận mắt siêu phẩm Spectre. Công ty sản xuất xe siêu sang này vừa ra mắt Spectre mới đây và sẽ được bán với giá khởi điểm 413.000 USD (khoảng 10,1 tỉ đồng).

Chiếc xe super coupé này có 2 cửa với kiểu dáng bóng bẩy hơn những mẫu xe Rolls-Royce thông thường. Nó có thể chạy khoảng 420km trước khi cần sạc lại và chỉ mất 4,4 giây để đạt vật tốc 97km/h từ mức 0. Rolls-Royce cho biết, toàn bộ dải sản phẩm công ty sẽ hoạt động hoàn toàn bằng điện từ năm 2030.

Siêu xe điện Rolls-Royce Spectre xịn nhất hành tinh đã có hơn 300 đơn đặt cọc 

Spectre hiện là chiếc xe điện coupé đắt nhất trên thị trường và định nghĩa cho một phân khúc mới mà Rolls-Royce gọi đó là “Ultra-Luxury Electric Super Coupé” (siêu coupé điện siêu sang).

Müller-Ötvös xác nhận việc chuyển sang sử dụng xe điện là điều hiển nhiên của Rolls-Royce, bởi những chiếc xe của hãng vốn đã quá nối tiếng với độ êm ái, yên tĩnh và công suất nhanh khi vận hành. Ông cho biết: “Trước tiên, nó cần phải là một chiếc Rolls-Royce. Điều đó có nghĩa là nó cần có được sự ổn định, chất lượng tuyệt vời, vật liệu vượt thời gian, bay trên đường cũng như động cơ đẩy im lặng. Nó cần phải mang những gen mà Rolls-Royce nổi tiếng.”

Siêu xe điện Rolls-Royce Spectre xịn nhất hành tinh đã có hơn 300 đơn đặt cọc 

CEO Rolls-Royce từ chối đưa ra mục tiêu doanh số cụ thể cho Spectre. Năm 2021 là năm Rolls-Royce có doanh số và sản xuất kỷ lục với 5.586 chiếc xe xuất xưởng. Ông cho biết: “Về tỉ trọng doanh số, tôi có thể nói Cullinan, chiếc SUV tuyệt vời của chúng tôi là một tượng đài. Tượng đài thứ 2 là Ghost – chiếc limousine tuyệt vời của chúng tôi. Và Spectre sẽ là tượng đài thứ 3.”

Một trong những tính năng đặc biệt của Spectre là lưới tản nhiệt phía trước được chiếu sáng với 22 đèn LED, đường "waft" khí động học chạy dọc hai bên theo mô hình du thuyền đua cũng như thệ thống thông minh kỹ thuật số mới có tên là Spirit. Phần trang trí trên mui xe “Spirit of Ecstasy” nổi tiếng của Rolls-Royce cũng được thiết kế lại với kiểu dáng hiện đại hơn.

Siêu xe điện Rolls-Royce Spectre xịn nhất hành tinh đã có hơn 300 đơn đặt cọc 

Các mẫu Rolls Royce khác được trang bị hệ thống “đèn pha ánh sao” phổ biến, với hơn 1.400 ngôi sao nhỏ chiếu sáng trên nóc xe vào ban đêm. Là một lựa đặc biệt, Spectre sẽ cung cấp hệ thống “Illuminated Fascia” nâng cấp với 5.500 ngôi sao dọc theo cửa và trần.

Müller-Ötvös tuyên bố: “Spectre là sản phẩm hoàn hảo nhất mà Rolls Royce từng sản xuất.”


>>> Đây là xe điện siêu sang của Rolls-Royce: 557 mã lực, 420 km mới phải sạc, giá hơn 10 tỷ


Nguồn: CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác