thumbnail - Tai nghe AirPods của Apple “xé rách” màng nhĩ trẻ em
Thủy Sinh
Hà Nội

Tai nghe AirPods của Apple “xé rách” màng nhĩ trẻ em

Chiếc tai nghe của Apple đã gây ra 1 tai nạn kinh hoàng cho cậu nhóc 12 tuổi vào năm 2020.

Cậu bé 12 tuổi tên B.G đã xem phim Netflix bằng chiếc iPhone và tai nghe AirPods của mình. Âm lượng được cài đặt ở mức thấp, tuy nhiên bất thình lình có 1 cảnh báo khẩn cấp đã xảy ra và dội thẳng vào tai cậu bé mà không có cảnh báo nào trước đó. Âm lượng cường độc cao đã “xé rách” màng nhĩ của cậu B.G.

Theo đơn tố cáo Apple được nộp, cảnh báo khẩn cấp này đã “xé rách” màng nhĩ của B.G, làm hỏng ốc tai và gây tổn thương thính giác vĩnh viễn. Kể từ ngày đó, cậu bé đã luôn bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn. Tai phải đã mất thính giác hoàn toàn và không thể phục hồi, buộc B.G phải đeo máy trợ thính suốt đời.

Apple là nhân vật chính của vụ việc. Đơn tố cáo cho rằng, công ty Mỹ đã sản xuất AirPods bị lỗi thiết kế, không thể tự điều chỉnh cân bằng âm lượng giữa thông báo và cảnh báo khẩn cấp, cũng như giảm âm lượng cảnh báo tự động. Apple đã biết về các lỗi thiết kế này nhưng bỏ qua và vẫn bán AirPods ra thị trường.

Tai nghe AirPods của Apple “xé rách” màng nhĩ trẻ em 

“Do hậu quả trực tiếp của hành vi sơ suất trong việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị AirPods bị lỗi thiết kế, B.G đã bị tổn thương nghiêm trọng, tàn tật vĩnh viễn và mất đi cuộc sống thường ngày vốn có…” Đơn kiện đang xác định những thiệt hại mà B.G và bố mẹ cậu phải hứng chịu. Đó là những người đã rất đau khổ về tinh thần do tai nạn này gây ra.

Đồng thời, nó yêu cầu 1 khoản bồi thường nhằm răn đe bị cáo sẽ phải sửa chữa sản phẩm khiếm khuyết, cũng như để cho các hãng công nghệ khác không tạo ra sản phẩm lỗi như thế trong tương lai. 

Cảnh báo khẩn cấp là 1 tính năng trên thiết bị bán ra ở Mỹ, dùng để thông báo việc trẻ em bị bắt cóc, mất tích. Nhiều báo cáo khác cũng cho biết, âm lượng của cảnh báo này thực sự lớn và có thể gây tổn thương thính giác, kể cả khi tai nghe đã được đặt ở mức âm lượng phù hợp. Không ít người thú nhận đã bị giật mình vì nghe thấy tiếng cảnh báo chói tai này khi đeo AirPods.


Nguồn: MacRumor.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác