thumbnail - Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ?
Duong Thuy
Hà Nội

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ?

10 người đàn ông ngoại tình thì có đến 9 người xác định sẽ không bỏ vợ, còn 1 người thì sẽ im lặng. Vậy vì sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ?

Đơn giản là giải quyết nhu cầu sinh lý

Do vợ không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng; hoặc đáp ứng nhưng không đủ thỏa mãn.

Hệ tư tưởng đàn ông được phép 5 thê, 7 thiếp như đã thấm vào máu đàn ông từ bao đời nay, vì thế mà họ nghiễm nhiên cho mình được cái quyền “rong chơi bắt bướm”. Và họ cho rằng hành động ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý là chuyên thường tình, miễn là vẫn yêu vợ - yêu con, vẫn kiếm tiền và chăm lo đầy đủ cho gia đình.

Họ dễ dàng tìm đến các cuộc tình một đêm trước sự lôi kéo của bạn bè, đồng nghiệp. Hay là mối tính chớp nhoáng với 1 chân dài khi đi công tác xa nhà, hay trong thời gian vợ mang thai và sinh con.

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ? 

Chỉ để giải quyết nhu cầu tình dục?

Vì muốn giữ hạnh phúc gia đình

Cứ tưởng rằng chỉ khi cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì đàn ông mới ngoại tình, lừa dối vợ, nhưng sự thật không phải như vậy.

Theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, có đến 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Phần lớn các ông chồng hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định “xây dựng thêm hậu cung”. Tuy nhiên họ vẫn muốn lên giường với người phụ nữ khác trong khi còn mặn nồng cùng vợ.  Các nhà tâm lý học lâm sàng nói “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có còn và đời sống hôn nhân trở nên cứng nhắc, nhàm chán”.

Trong khi xây đắp gia đình, sự lãng mạn có thể biến mất đi. Đừng nghĩ chỉ có phụ nữ mới phàn nàn về chuyện thiếu vắng sự lãng mạn, nhưng thực ra đàn ông cũng nghĩ như thế. Họ thường im lặng vì tin rằng họ chẳng nhận được điều mà họ muốn từ các bà vợ. Lúc này họ chỉ coi nhân tình giống như “đối tác” tình dục để cùng thỏa mãn ham muốn, tuyệt đối không có ý định muốn chịu trách nhiệm hay gắn bó lâu dài với đối phương.

Ngoại tình không bỏ vợ vì vị thế và danh tiếng của của bản thân

Với các ông chồng có vị thế cao trong xã hội, việc có một cô bồ ngon – trẻ - đẹp hơn vợ như một “mốt” một thượng lưu cần có. Tuy nhiên, họ chỉ coi các cô bồ giống như một món trang sức, một thứ đồ chơi, một con rối, thậm trí là “thứ mua vui” mới, khi họ chán, họ dễ dàng thay đổi.

“Bồ là lều, vợ là nhà, thà bỏ lều chứ không bỏ nhà” là tâm lý khi tham gia cuộc chơi ngoại tình của các ông chồng, nhất là các ông chồng có địa vị xã hội. Họ cho phép mình vui chơi, nhưng nhất định không bỏ vợ vì danh tiếng và địa vị của bản thân.


>> Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn tiếp tục gần gũi vợ? Ba người đàn ông đã nói ra sự thật

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác