thumbnail - Tại sao tài khoản định danh điện tử lại chia thành 2 mức độ? Khác biệt chỗ nào?
Hải Đường
Hà Nội

Tại sao tài khoản định danh điện tử lại chia thành 2 mức độ? Khác biệt chỗ nào?

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 Bộ Công an) cho biết tài khoản định dạng điện tử của công dân (chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 20/10) sẽ có hai mức độ. Mức độ 1 cung cấp  thông tin về số định danh cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và ảnh chân dung. Mức độ 2 gồm các thông tin của mức độ 1 cộng thêm dấu vân tay.

Đại diện Cục C06 Bộ Công an cũng cho biết, hiện cả nước đã phê duyệt cấp hơn 11 triệu tài khoản định danh điện tử, trong đó có hơn 150.000 đăng ký mức 1.

Việc chia tài khoản định danh điện tử thành 2 mức độ rõ ràng có liên quan đến bảo mật, công dân tùy vào nhu cầu của mình để đăng ký. Nếu đăng ký mức độ 2 tương đương với việc dùng  tài khoản định danh điện tử thay thế cho Căn cước công dân gắn chip, người nước ngoài sẽ thay cho hộ chiếu.

Tại sao tài khoản định danh điện tử lại chia thành 2 mức độ? Khác biệt chỗ nào? 

Ngoài ra, tài khoản của mức độ 2 còn có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ với mục đích giúp các cơ quan có thẩm quyền đối chiếu nếu phải thực hiện các giao dịch yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Đối với những đối tượng đã có tài khoản định dạng điện tử, người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID để xuất trình thông tin định danh nhằm chứng minh nhân thân, thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.


>>>Căn cước công dân điện tử chính thức đưa vào sử dụng từ khi nào?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác