thumbnail - Thái Lan sẽ phát 1 triệu cây cần sa để dân tự trồng tại nhà
Hoàn Đặng
Hà Nội

Thái Lan sẽ phát 1 triệu cây cần sa để dân tự trồng tại nhà

Vào ngày 9/6 tới, quy định mới cho phép người dân trồng cần sa tại nhà sẽ chính thức có hiệu lực, và mới đây, chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ phân phát một triệu cây cần sa miễn phí cho các hộ gia đình trên toàn quốc để đánh dấu cột mốc này. Hoạt động này được Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul thông báo trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 8.5.

Thái Lan sẽ phát 1 triệu cây cần sa để dân tự trồng tại nhà 

Theo đó, người dân có thể trồng cây cần sa ngay tại nhà sau khi thông báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, chúng phải là cần sa y tế, chỉ được dùng cho mục đích y học, ngoài ra không được phép thương mại nếu chưa xin thêm giấy phép. 

Năm 2018, Thái Lan là nước Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa cần sa để nghiên cứu và sử dụng trong y tế. Năm ngoái, quốc gia này cũng đã nới lỏng luật pháp, cho phép các công ty đồ uống và mỹ phẩm bán các sản phẩm chứa chiết xuất từ cây gai dầu và CBD, một hợp chất không gây cảm giác hưng phấn cho người dùng.

Trong một bài đăng khác vào ngày 10.5, ông Anutin cũng cho biết các công ty Thái Lan sở hữu giấy phép có thể bán các sản phẩm cần sa chứa ít hơn 0,2% tetrahydrocannabinol (THC), chất gây hưng phấn có trong cần sa. Theo ông, điều này sẽ giúp người dân và chính phủ thu được hơn 10 tỷ baht (289 triệu USD) mỗi năm từ cần sa và cây gai dầu.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác