thumbnail - Thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad, ra mắt 2024, dùng modem 5G nhà trồng
Hùng Lê
Hà Nội

Thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad, ra mắt 2024, dùng modem 5G nhà trồng

Theo báo cáo dự đoán hàng năm của CCS Insight, sản phẩm gập đầu tiên của Apple có thể sẽ không phải iPhone mà là iPad.

Thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad, ra mắt 2024, dùng modem 5G nhà trồng 

Apple có thể ra mắt iPad gập vào năm 2024 dù rằng đây là một động thái đi ngược lại xu hướng của hầu hết các nhà sản xuất khác. Báo cáo của CCS tiết lộ, một chiếc iPhone màn hình gập có thể sẽ gây rủi ro cho Apple bởi nó làm xói mòn doanh số của iPhone thông thường. Báo cáo tiếp tục cho rằng Apple sẽ cần định giá một chiếc iPhone màn hình gập cuối cùng ít nhất là 2.500 USD để có thể phân định rõ ràng với tùy chọn cao nhất của iPhone Pro Max.

Theo Trưởng bộ phận Nghiên cứu của CCS, Ben Wood, Apple sẽ muốn tránh mọi vấn đề kỹ thuật với điện thoại gập, thay vào đó, họ thích "nhúng chân" vào các thiết bị gập thông qua tablet.

Nguồn tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đã xác nhận rằng Apple có thể tung ra 1 chiếc iPhone gập vào năm 2024. Dẫu cho các dự đoán không trùng khớp về dòng sản phẩm, thế nhưng, họ đều đồng thuận rằng Apple sẽ ra mắt 1 thiết bị gập trong thời gian 2 năm tới.

Thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad, ra mắt 2024, dùng modem 5G nhà trồng 

Báo cáo của CCS tiếp tục nói rằng Apple sẽ giới thiệu modem 5G “cây nhà lá vườn” của riêng mình vào năm 2025. Apple hiện đang phụ thuộc vào các modem 5G của Qualcomm và bước đi sắp tới sẽ giúp Táo khuyết tích hợp các modem “nhà trồng” vào dòng chipset A-series của mình, giúp công ty kiểm soát toàn diện và có được giải pháp tất cả trong một con chip cho những thiết bị của mình.

Apple đã mua lại mảng kinh doanh modem của Intel vào năm 2019 và dường như vẫn đang tiếp tục phát triển những modem “cây nhà lá vườn” của riêng mình.

>>> AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng

Nguồn: GSM Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác