thumbnail - Thời tiết nắng nóng, không nên để những đồ sau trong xe
Thế Nam
Hà Nội

Thời tiết nắng nóng, không nên để những đồ sau trong xe

Thời tiết nắng nóng, kéo dài liên tục khiến cho không gian trong cốp xe hay trong khoang nội thất ô tô thường ở mức nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn nên lưu ý không cất những đồ sau ở trong xe để bảo vệ an toàn.

Thiết bị điện tử

Thời tiết nắng nóng, không nên để những đồ sau trong xe 

Ngày nay, nhiều mẫu xe máy thường thiết kế cổng sạc ở trong cốp xe. Nhưng không vì thế mà bạn áp dụng để sạc điện thoại trong cốp, bởi sức nóng từ cốp xe tỏa ra, kết hợp nhiệt độ nắng nóng bên ngoài, nhiệt độ trong cốp có thể lên đến 40 độ C. Mức nhiệt này có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

Bên cạnh đó, trong trường hợp để quá lâu sẽ khiến thiết bị điện tử quá nhiệt và gây ra nổ.

Nước có ga

Thời tiết nắng nóng, không nên để những đồ sau trong xe 

Cũng giống như cất điện thoại trong cốp xe và ô tô, để nước có ga cũng là tác nhân gây nguy hiểm. Khi để các loại nước có ga với phần vỏ bằng nhôm trong cốp xe phơi nắng, nhiệt độ cao góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng với khí ga đè nén khiến lon nước biến thành quả bom, dễ dàng phát nổ.

Mỹ phẩm và thuốc

Thời tiết nắng nóng, không nên để những đồ sau trong xe 

Trong mục hướng dẫn sử dụng, các nhà sản xuất thường xuyên đưa ra cảnh báo phải để sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Bởi trong điều kiện xấu, các thành phần trong mỹ phẩm và thuốc sẽ bị biến chất và gây tác dụng không mong muốn dành cho người sử dụng. 

Chất lỏng dễ cháy

Bên cạnh những loại sản phẩm trên, các chất lỏng dễ cháy cũng cần được lưu ý ví dụ như keo xịt tóc, sớn xịt, bình xịt, bật lửa… Nếu vượt qua nhiệt độ khuyến cáo của nhà sản xuất, chúng có thể nở to ra và lập tức phát nổ. Trong trường hợp các sản phẩm này tiếp xúc với bình xăng, nguy cơ cháy nổ xe có thể xảy ra.

Rượu và bia

Cũng giống như nước có ga, rượu và bia khi để lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến bên trong giãn nở và gây ra hiện tượng bật nổ. Điều này, khiến cho khoang nội thất của xe bị bẩn và rượu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác