thumbnail - Tiền mã hóa thành bong bóng, Meta thông báo bỏ hỗ trợ nội dung NFT
Diệu Thúy
Hà Nội

Tiền mã hóa thành bong bóng, Meta thông báo bỏ hỗ trợ nội dung NFT

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục hỗn loạn, Meta ra thông báo cắt hỗ trợ cho các bộ sưu tập kỹ thuật số (NFT) trên nền tảng của mình chưa đầy một năm sau khi ra mắt.

Stephane Kasriel, người đứng đầu fintech của công ty truyền thông xã hội, đã tweet: “Chúng tôi hiện đang loại bỏ dần các bộ sưu tập kỹ thuật số (NFT) và tập trung vào các cách khác để hỗ trợ người sáng tạo, cá nhân và doanh nghiệp”.

Năm ngoái, công ty đã ra mắt dịch vụ dành cho các bộ sưu tập kỹ thuật số để hỗ trợ người sáng tạo chia sẻ nội dung NFT trên Instagram và Facebook, khi tài sản tiền điện tử đầu cơ trở nên phổ biến vào thời điểm đó, thậm chí còn tạo ra doanh số bán hàng trên mọi thứ, từ đười ươi hoạt hình đến video clip, đạt hàng tỷ đô la.

Tiền mã hóa thành bong bóng, Meta thông báo bỏ hỗ trợ nội dung NFT 

Nhưng khi tiền điện tử bắt đầu giảm giá và sau khi sàn giao dịch lớn FTX đột ngột tuyên bố phá sản, Bitcoin và các mã thông báo khác sẽ trải qua một trận tuyết lở vào cuối năm 2022. Trong trường hợp này, nội dung NFT không còn được ưa chuộng bởi các nhà đầu cơ.

NFT là một mã thông báo không đồng nhất, là một cách gây quỹ cộng đồng để hỗ trợ các bên dự án. Nó cũng là một đơn vị dữ liệu được gọi là sổ cái kỹ thuật số chuỗi khối. Mỗi mã thông báo có thể đại diện cho một dữ liệu Kỹ thuật số duy nhất, dưới dạng chứng nhận điện tử hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu hàng hóa ảo. Do tính chất không thể thay thế của chúng, các mã thông báo không đồng nhất có thể đại diện cho các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tranh vẽ, tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, vật phẩm trong trò chơi hoặc các dạng tác phẩm sáng tạo khác. Mặc dù bản thân các tác phẩm có thể được sao chép vô hạn, các mã thông báo đại diện cho chúng có thể được theo dõi đầy đủ trên chuỗi khối cơ bản của nó, vì vậy chúng có thể cung cấp cho người mua bằng chứng về quyền sở hữu. Các loại tiền điện tử như Ethereum và Bitcoin có các tiêu chuẩn mã thông báo riêng để xác định việc sử dụng NFT.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác