thumbnail - Tình hình vô cùng khó khăn! Quân đội Ukraine nhận được lệnh: rút lui!
Cua Gạchhhh
Hà Nội

Tình hình vô cùng khó khăn! Quân đội Ukraine nhận được lệnh: rút lui!

AFP đưa tin quân đội Ukraine sẽ rút khỏi Severo Donetsk ở miền đông Ukraine sau nhiều tuần giao tranh ác liệt với quân đội Nga.

Thống đốc vùng Luhansk của Ukraine vào ngày 24/6 cho biết: "Các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phải rút khỏi Severo Donetsk. Họ đã nhận được lệnh rút quân".

Quân đội Nga tiếp tục tấn công, và quân đội Ukraine bị tổn thất nghiêm trọng.

Tình hình vô cùng khó khăn! Quân đội Ukraine nhận được lệnh: rút lui!  

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov cho biết tại cuộc họp ngày 23/6 rằng các đơn vị hàng không, tên lửa và pháo binh Nga tiếp tục tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine như kho nhiên liệu, các vị trí pháo binh và các căn cứ bảo trì hậu cần, bao gồm các kho nhiên liệu và thiết bị quân sự gần thành phố Nikolayev, miền nam Ukraine. Quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề trong thời gian gần đây.

Theo Reuters, quân đội Ukraine xác nhận 3 tên lửa hành trình đã bắn trúng Nikolayev và 2 quả bị bắn hạ gần Odessa.

Quân đội Ukraine vào ngày 23/6 xác nhận hai ngôi làng cách Lisichansk khoảng 5 km về phía nam đã bị mất vào tay quân Nga. Phía Ukraine cùng ngày cho biết quân đội Ukraine có thể cần phải rút lui khỏi Lisichansk để tránh bị bao vây. Quân đội Nga đang tấn công theo hướng Severo-Donetsk và Zolot-Toshkovka, và quân đội Ukraine đang ở trong tình thế cực kỳ khó khăn.

Lực lượng vũ trang Luhansk cho biết trong đêm hôm đó, nguồn cung cấp cho lực lượng đồn trú của Ukraine tại Lisichansk gần như bị cắt đứt hoàn toàn.

Theo hãng thông tấn TASS ngày 23/6 dẫn nguồn tin, những người có vũ trang tại nhà máy hóa chất "Azot" ở Severo-Donetsk cho biết hsẵn sàng đầu hàng trong điều kiện ngừng bắn và sự an toàn của dân thường trong nhà máy. Phía Ukraine chưa xác nhận điều này. Theo báo cáo, quân số Ukraine tại khu công nghiệp Severo Donetsk khoảng 2.500 người, trong đó 1/4 là lính đánh thuê nước ngoài.

>> Nga tiêu diệt hai trung đội lựu pháo do Mỹ chế tạo! Ukraine lo ngại mất toàn bộ Luhansk vào ngày 26, chiến tuyến vô cùng khó khăn

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác