thumbnail - Tình tiết của vụ xả súng ở Texas được tiết lộ: kẻ xả súng nhốt mình trong lớp học và bắn những đứa trẻ không còn đường thoát
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Tình tiết của vụ xả súng ở Texas được tiết lộ: kẻ xả súng nhốt mình trong lớp học và bắn những đứa trẻ không còn đường thoát

Theo CNN và các phương tiện truyền thông Mỹ khác, Chris Olivarez, phát ngôn viên của Bộ An toàn Công cộng Texas, tiết lộ các chi tiết mới vụ xả súng ở trường học Texas vào ngày 25/5, nói rằng tay súng đã tự nhốt mình trong một lớp học tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Tình tiết của vụ xả súng ở Texas được tiết lộ: kẻ xả súng nhốt mình trong lớp học và bắn những đứa trẻ không còn đường thoát  

"21 nạn nhân đều thiệt mạng trong cùng một lớp học. Lớp học rất nhỏ. Số học sinh chính xác trong lớp không được biết, nhưng có lẽ khoảng 25 đến 30 người, có thể nhiều hơn một chút, và có hai giáo viên. trong đó. Nói tóm lại, đó là một lớp học điển hình với rất nhiều đứa trẻ ở cùng nhau, và chúng không có nơi nào để đi", Olivares nói.

Olivares cho biết tay súng đã bước vào lớp học và tự nhốt mình bên trong, trước khi bắt đầu bắn vào học sinh và giáo viên. Sau khi nhận được báo động, một đội chiến thuật bao gồm các sĩ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ và cảnh sát địa phương Texas đã tiến vào lớp học và bắn chết tay súng.

Vào ngày 24/5, theo giờ địa phương, chủ đề "Tự do" và "Trí tưởng tượng" là chủ đề chính của trường tiểu học Rob, hy vọng rằng học sinh có thể mặc quần áo đẹp và những đôi giày độc đáo và thú vị để đến trường.

Buổi sáng, trường Tiểu học Rob vừa tổ chức một buổi lễ trao bằng danh dự cho các em đạt thành tích tốt trong học kỳ, tất cả giáo viên và học sinh đang tận hưởng thời gian trong khuôn viên trường đều không biết rằng nguy hiểm đang âm thầm đến gần.

Đến gần trưa, một chiếc xe bán tải màu xám đâm vào rãnh nước xung quanh trường. Ban đầu, những người chứng kiến xung quanh nghĩ rằng có một vụ va chạm và muốn giúp tài xế. Sau khi chiếc xe dừng lại, một thanh niên trong trang phục chiến thuật và một khẩu súng trường AR-15 bước ra khỏi xe, trèo qua hàng rào của trường, trao đổi với bảo vệ trường, và xông vào trường Tiểu học Rob qua cửa hông. Những người xung quanh phải tản ra và vội vàng gọi điện báo cảnh sát.

Trong những phút sau đó, người đàn ông đã mang một thảm họa trường học bắn chết người vào một lớp học lớp 4.

Bé Miah 11 tuổi đã đến muộn. Vào sáng sớm ngày 24/5 theo giờ địa phương, cha của Mia, ông Miguel Cerrillo, đã đưa cô bé đến gặp bác sĩ trước và gửi Mia đến trường tiểu học Rob vào khoảng 10 giờ.

Vào lớp chưa được một tiếng, tiếng kính vỡ bất ngờ vang lên từ hành lang, Mia nhìn thấy một nam thanh niên vừa chửi thề vừa la hét xông vào lớp học của mình, anh ta nhốt mình và một phòng của thầy và trò trong lớp, và sau đó bắt đầu xả súng.

Mia chứng kiến cô giáo của mình, Eva Mireles, bị bắn và điện thoại tuột khỏi tay cô, Mia nắm lấy nó và cố gắng gọi 911. Khi ngày càng có nhiều người ngã xuống, thậm chí cả người bạn thân nhất của cô bé cũng bị trúng đạn, trong tuyệt vọng, Mia chọn nằm đè lên người bạn, khiến kẻ tấn công nghĩ rằng tất cả đều đã chết.

Bên ngoài lớp học, các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.

Travis Considine, phát ngôn viên của Sở An toàn Công cộng Texas, cho biết một người dân đã gọi 911 khi kẻ tấn công lao xuống một con mương và được thông báo rằng hắn mang theo súng. Hai nhân viên cảnh sát Uvaldi chạy đến hiện trường ngay lập tức và bị thương khi đối đầu với kẻ tấn công.

Một đội Tuần tra Biên giới và các quan chức thực thi pháp luật khác cũng có mặt tại hiện trường, phá cửa sổ và giải cứu một số trẻ em. Một đội chiến thuật khác xông vào cửa lớp học và giết kẻ tấn công trong một cuộc đấu súng.

Kẻ tấn công đã gây ra nhiều thương vong. Cho đến nay, đã có 21 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường tiểu học Rob, trong đó có 19 trẻ em, 2 giáo viên và 17 người khác bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất vào một trường tiểu học của Hoa Kỳ trong thập kỷ qua kể từ ngày 14/12/2012, vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut.

Sau khi tạm thời an toàn, các nhân viên thực thi pháp luật đã đưa Mia, người bê bết máu, ra khỏi tòa nhà dạy học và đưa cô bé lên xe buýt của trường đến bệnh viện.

>> Toàn cảnh vụ xả súng ở Mỹ: 21 người chết, phần lớn trẻ em, nghi phạm 18 tuổi bị tiêu diệt tại chỗ

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác