thumbnail - Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua
Thủy Sinh
Hà Nội

Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua

Mặc dù kích thước 55 inch được coi là tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay của TV, nhưng có rất nhiều gia đình Việt lại muốn chiếc TV phải lớn hơn nữa, màn hình lớn hơn cho trải nghiệm hình ảnh đã hơn, hòa mình hơn. Do vậy, hôm nay mình sẽ điểm qua cho mọi người vài lựa chọn TV màn hình lớn 65 inch đáng mua, tầm giá dưới 30 triệu đồng phù hợp với mức thu nhập khá giả.

Sony Bravia X85J (22-26 triệu đồng)

Mở đầu là mẫu TV 65 inch Bravia X85J đến từ Sony. Đây là một sản phẩm tầm trung nằm dưới dòng cao cấp Bravia XR của hãng, được trang bị tấm nền 4K có độ tương phản cao và màu đen sâu. Con chip xử lý tín hiệu 4K HDR X1 sẽ khử nhiễu, gọt giũa các chi tiết sắc nét hơn và xử lý chuyển động mượt mà hơn.

Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua 

Một thiếu sót của X85J là không có tính năng làm mờ cục bộ (local dimming), do vậy nền đen sẽ không thể sâu bằng các TV LCD đắt tiền trang bị đèn nền FALD. Dù vậy, tấm nền VA mà TV sử dụng vẫn đảm bảo cho bạn trải nghiệm hình ảnh đủ tốt. Điểm trừ lớn nhất là góc nhìn của TV bị hẹp.

Samsung QLED Q60A (20-25 triệu đồng)

Tiếp theo là chiếc TV QLED Q60A đến từ thương hiệu Hàn Quốc Samsung. Điểm nhấn đầu tiên của sản phẩm này cũng giống như các mẫu màn hình hay TV khác đến từ Samsung - màn hình LCD bổ sung thêm chấm lượng tử. Công nghệ chấm lượng tử giúp màu sắc và độ sáng vượt trội hơn nhiều TV LCD tầm trung khác.

Bên cạnh các ưu điểm như độ sáng cao, màu sắc rực rỡ, tương phản tốt, Q60A đã bị Samsung cắt giảm đáng kể các tính năng cao cấp như local dimming, khả năng xử lý chuyển động cũng chỉ tạm được. Một điểm trừ lớn khác là tấm nền chỉ có tần số quét 50Hz, xét đến mức giá hơn 20 triệu đồng thì quả là khó chấp nhận.

Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua 

Theo Rtings, Q60A tỏ ra thua thiệt nhiều mặt so với X85J ở trên của Sony, ví dụ đèn nền chỉ là Edge LED thay vì full-array, tần số quét 60Hz so với 120 Hz, xử lý hình ảnh chuyển động cũng kém mượt mà hơn.

LG NanoCell NANO86 (23-26 triệu đồng)

Kích thước 65 inch của mẫu NANO86 có giá bán ngang với mẫu X85J của Sony. Với công nghệ NanoCell, màu sắc sẽ sống động hơn nhờ các hạt nano đã gạn lọc bớt các bước sóng ánh sáng không mong muốn. Trang bị tấm nền IPS LCD giúp góc nhìn rộng hơn 2 sản phẩm ở trên của Sony và Samsung, vốn sử dụng loại VA.

Song, trang công nghệ TechRadar đánh giá tấm nền IPS cũng là thứ mà TV phải đánh đổi. Để có góc nhìn rộng, NANO86 sẽ phải chấp nhận độ tương phản và độ sâu màu đen kém hơn các sản phẩm dùng tấm nền VA. Hơn nữa, đèn nền chỉ là loại Edge LED sẽ kém hiệu quả trong việc kiểm soát ánh sáng. TV LG cũng có độ sáng kém hơn Samsung. 

Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua 

Một ưu điểm khác là khả năng hỗ trợ chơi game của sản phẩm này rất tốt. Tấm nền 120Hz với cổng cắm HDMI 2.1, hỗ trợ VRR hay ALLM, rất lý tưởng để kết hợp cùng các mẫu console như PS5 hay Xbox.

TCL P725 (16-20 triệu đồng)

Là chiếc TV có giá thấp nhất trong 4 sản phẩm này, TCL P725 chắc chắn khó có thể so sánh với X85J hay NANO86. TV sử dụng tấm nền VA “cây nhà lá vườn” cung cấp độ tương phản và màu đen tốt hơn loại IPS. Một điểm cộng khác là đèn nền full-array, tuy không có công nghệ làm mờ cục bộ nhưng cũng hiệu quả hơn loại Edge LED mà nhiều TV giá rẻ khác sử dụng.

Song, do có mức giá rẻ nên tấm nền chỉ có tần số quét 50Hz. Con chip được trang bị cũng khá yếu, dẫn đến phản hồi các lệnh điều khiển có thể chậm chạp gây khó chịu cho người xem. Đây là điểm hay bị phàn nàn trên những TV TCL giá rẻ chạy nền tảng Android.

Top TV màn hình lớn 65 inch đáng mua 


>>> Top TV 55 inch giá rẻ đáng mua.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác