thumbnail - Toyota Vios 2023 bao giờ bán tại Việt Nam?
Thế Nam
Hà Nội

Toyota Vios 2023 bao giờ bán tại Việt Nam?

Sau sự xuất hiện của Toyota Vios tại các showroom Toyota tại Thái Lan. Mới đây, hãng Toyota cũng ra mắt mẫu xe quốc dân tại thị trường Lào. Điều mà nhiều người thắc mắc vậy liệu bao giờ hãng xe từ Nhật sẽ ra mắt Toyota Vios tại thị trường Việt Nam?

Thiết kế

Toyota Vios 2023 thế hệ mới được lột xác về thiết kế với phong cách hiện đại và cá tính hơn. Ở phần cản trước, Vios trang bị hốc gió cỡ lớn đặt ở trung tâm đem đến thiết kế thể thao cho phần đầu của xe.

Ngoài lột xác về thiết kế cụm đầu xe, Vios giờ đây sở hữu thiết kế cụm đèn pha LED mới lạ. Trước đây, nhiều người thường không hài lòng bởi thiết kế có phần hiền lành của Vios, nhưng với phiên bản Vios 2023 nhiều người chắc chắn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này.

Toyota Vios 2023 bao giờ bán tại Việt Nam? 

Mẫu xe có kích thước lớn hơn với thông số cụ thể bao gồm chiều dài 4.425 mm, chiều rộng 1.740 mm và chiều cao 1.480 mm. Điểm khác biệt lớn nhất là chiều dài cơ sở 2.620 mm, dài hơn 70 mm so với thế hệ trước.

Toyota Vios 2023 bao giờ bán tại Việt Nam? 

Di chuyển vào khoang nội thất của Vios 2023, người xem sẽ dễ dàng bất ngờ bởi vô-lăng trang bị nhiều nút chức năng tuỳ chỉnh. Vô-lăng Vios giờ đây, sở hữu đủ nút chức năng phục vụ người lái xe.

Mặc dù, lột xác về thiết kế ngoại thất, nhưng rất tiếc khi Toyota lại trang bị cho Vios 2023 màn hình 7 inch dạng modul. Đây là điểm trừ lớn nhất trong không gian nội thất của xe.

Bảng đồng hồ dành cho người lái cũng sở hữu thiết kế giống như ở trên mẫu xe Toyota Raize ra mắt trước đó.

Bao giờ Toyota Vios ra mắt tại Việt Nam?

Theo tìm hiểu ở các đại lý ô tô của Toyota tại Việt Nam, trong năm nay rất khó để hãng xe từ Nhật ra mắt mẫu xe Toyota Vios. Thay vào đó, người sử dụng có thể sẽ phải đợi từ 1 - 2 năm, mới có thể sở hữu mẫu xe "quốc dân" này.

Bởi theo truyền thống Toyota Việt Nam, thường nhập những mẫu xe mới muộn hơn so với thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, ở tại thị trường Việt Nam, Vios đang sở hữu lượng khách hàng có nhu cầu cao, nên rất khó để mang phiên bản mới về.

Vì vậy, để sở hữu Vios 2023 người dùng phải đợi sang năm 2023 hoặc 2024 mới có thể đặt mua mẫu xe quốc dân này.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác