thumbnail - Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng
Thanh Phong
Hà Nội

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng

Nhìn vào cái giá 27 triệu đồng của LG CordZero, chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi sản phẩm này có gì mà giá cao vậy?

CordZero thực ra là một bộ giải pháp gồm máy hút bụi không dây và tháp “All-in-one Tower”, hệ thống sạc tất cả trong một vừa đóng vai trò sạc pin cho máy hút bụi vừa tích hợp tính năng hút rác/bụi tự động.

Thiết kế “tất cả trong 1”, đổ bụi tự động

Thiết kế của CordZero với tháp đổ bụi đi kèm khác biệt hẳn so với các máy hút bụi trên thị trường hiện nay. Chiếc tháp đổ bụi có nhiều chức đa năng, vừa là nơi đặt máy hút bụi cùng các phụ kiện, vừa là thùng chứa rác tự động cho máy hút bụi, vừa là trạm sạc pin cho máy hút bụi và còn cung cấp thêm viên pin dự phòng nữa. Tháp này có thiết kế dạng trụ đứng, có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ đâu trong nhà mà không cần khoan đục tường để cố định sản phẩm và cũng chiếm rất ít diện tích.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Một trong những sự phiền phức lớn nhất của các máy hút bụi thông thường là quá trình đổ bụi đã hút được sau khi sử dụng. Dù có cẩn thận đến đâu, quá trình đổ bụi dễ làm bụi bay ra ngoài và khiến chúng ta hít phải bụi, nhất là bụi mịn. Ở sản phẩm này, LG cung cấp không chỉ một mà hai giải pháp để khắc phục vấn đề đó.

Giải pháp đầu tiên nằm ngay trên máy hút bụi. Hộp chứa bụi trên máy hút bụi CordZero có một nút gạt để nén bụi hút được. Theo LG, nút gạt nén bụi này có thể tăng dung tích chứa bụi lên tới 2,4 lần so với không nén.

Giải pháp thứ hai nằm bên trong tháp đổ bụi All-in-one Tower. Như đã đề cập phía trên, tháp All-in-one Tower không chỉ đóng vai trò là đế sạc cho máy hút bụi mà nó còn có chức năng hút sạch bụi bên trong hộp đựng bụi của máy hút bụi cả tự động lẫn thủ công tùy theo nhu cầu. Nếu thiết lập tự động, cứ mỗi khi bạn đặt máy vào tháp sạc, một máy hút bụi công suất cao nằm bên trong tháp sẽ hút toàn bộ bụi bên trong hộp chứa vào một túi đựng rác lớn.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Quá trình hút bụi từ máy hút bụi vào túi đựng rác trong tháp All-in-one Tower cũng được thực hiện qua hệ thống lọc 3 bước, đảm bảo khép kín không phát tán bụi ra môi trường. Bước 1 là túi đựng bụi dung tích 2,5 lít, bước 2 là bộ lọc bảo vệ động cơ và bước 3 là bộ lọc bụi mịn. Trong khi túi đựng bụi chỉ cần thay thế khi đầy, hai bộ lọc còn lại bạn đều có thể tháo ra rửa bằng nước để tiếp tục sử dụng.

Với nhu cầu thông thường của các gia đình, túi đựng bụi 2,5 lít bên trong tháp đổ bụi có thể chứa bụi hút được trong khoảng 3-4 tuần mới cần thay túi mới. Việc thay thế túi đựng cũng rất đơn giản, không lo bụi bay ra như với cách đổ bụi của các máy hút bụi khác. Khi túi đựng rác đầy, bảng điều khiển phía trên của tháp sẽ có cảnh báo để người dùng biết khi nào cần thay túi đựng mới vào.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Phía trên của tháp All-in-one Tower có một bảng điều khiển dạng cảm ứng, chỉ có hai nút start/stop để bạn hút bụi thủ công nếu không muốn tháp tự động hút mỗi khi đặt máy hút bụi vào dock. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi tình trạng của viên pin dự phòng.

Ngoài viên pin gắn trên máy hút bụi CordZero A9, LG còn cung cấp thêm một viên pin dự phòng đặt ở phần nắp của tháp đổ bụi All-in-one Tower. Mỗi khi hút dọn mà máy báo hết pin, chỉ cần mở nắp hộp trên tháp đổ bụi và lấy pin dự phòng ra thay là có thể dọn tiếp. Theo LG, tổng thời gian sử dụng của cả hai viên pin có thể lên đến 120 phút. Đây là thời lượng pin hoàn toàn đủ cho những dịp “tổng vệ sinh” cả ngôi nhà vào dịp Tết. Thông thường, người dùng sẽ khó lòng mà hút bụi nhiều đến mức phải dùng đến viên pin dự phòng.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Máy đi kèm thêm 1 viên pin đặt trong tháp đổ bụi, kéo dài thời gian sử dụng tới 120 phút.

Lực hút mạnh, có nhiều loại đầu hút

Có thể nói, tháp đổ bụi All-in-one Tower chính là điểm khiến cho chiếc máy hút bụi không dây CordZero của LG trở nên khác biệt hẳn so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường máy hút bụi không dây hiện nay. Tuy vậy, bản thân chiếc máy hút bụi không dây CordZero cũng có nhiều điểm thú vị. Thiết kế của máy rất linh hoạt. Tay cầm dạng ống lồng có thể thay đổi chiều dài theo 4 nấc, từ 880 đến 1120 mm để thay đổi tùy theo chiều cao của người sử dụng và mục đích sử dụng. Chẳng hạn, tay cầm ngắn cho chân cầu thang, tay cầm dài cho các vị trí cao như lỗ thông hơi, rèm cửa,... Ngoài ra, bạn có thể tháo hẳn ống lồng này ra luôn để sử dụng ở chế độ cầm tay, rất phù hợp để làm sạch cho nội thất.

Không như phần lớn máy hút bụi không dây khác, LG CordZero có nút bật tắt nguồn và tăng giảm lực hút ngay trên tay cầm, bạn không cần phải bóp cò, đè nút hay gì đó để giữ cho mô-tơ hoạt động. Có ba mức lực hút chính gồm bình thường (normal), mạnh (power) và tăng áp (turbo). Chế độ thông thường được khuyến nghị dùng để hút bụi trên sàn đá và gỗ, còn mức Power dành cho thảm và kẽ sàn. Mức tăng áp Turbo chỉ nên dành cho các bụi bẩn cứng đầu, lâu ngày vì thời lượng pin sẽ bị giảm đi đáng kể. Lực hút của chiếc máy hút bụi này thực sự khiến mình ấn tượng, nhất là với chế độ Turbo, mạnh đến nỗi nó hút chặt vào thảm, muốn đẩy đi ra các khu vực khác cũng khó và tất nhiên, máy đi đến đâu thì bụi hết sạch đến đó.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Đầu hút đi kèm cũng rất đa dạng. Trong đó, đầu hút chính là đầu hút đa năng Power Drive Multi-Surface có thể hút cho nhiều loại chất liệu và bề mặt khác nhau, đặc biệt là mặt thảm. LG còn tặng kèm rất nhiều đầu hút khác phục vụ cho các mục đích khác nhau gồm đầu hút Power Drive Mop vừa hút bụi vừa lau bề mặt; đầu hút nhỏ Slim Power Drive dành cho chất bẩn và lông thú nuôi trên bề mặt sàn cứng; đầu hút Power Drive Mini cho tóc, lông thú cưng trên bề mặt vải; đầu hút tích hợp 2-trong-1 có thể thay đổi linh hoạt giữa đầu chải mềm và đầu hút dạng cứng; và cuối cùng là đầu hút góc nhỏ để dùng cho các bề mặt, ngóc ngách khó tiếp cận. Việc thay thế các đầu hút rất dễ dàng nhờ cơ chế lẫy mở, và bạn có thể treo các đầu hút không sử dụng tới ngay trên thân tháp đổ bụi All-in-one Tower.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Đầu hút Power Drive Mop vừa hút bụi vừa lau bề mặt.

Đầu hút Power Drive Mop là thứ mình đánh giá cao. Phụ kiện này sẽ vừa hút bụi, vừa lau bề mặt sàn mà không lo trơn trượt, té ngã bằng hai thảm lau mà LG đã tặng kèm sẵn bên trong hộp. Tốc độ quay của hai thảm lau sẽ được điều chỉnh bằng nút cộng trừ như với lực hút bụi. Tuy nhiên do chúng ta chỉ có thể dùng nước với Power Drive Mop và phải tháo thảm ra giặt mỗi lần sử dụng nên theo mình đây chỉ nên là bước cuối cùng trong quá trình dọn dẹp để sàn thêm sáng bóng, trước đó vẫn nên sử dụng các đầu hút bụi chuyên dụng.

Trải nghiệm LG CordZero: giải pháp hút bụi khác biệt giá 27 triệu đồng 

Nằm trong hệ sinh thái đồ gia dụng thông minh của LG, bạn có thể kết nối CordZero với smartphone thông qua ứng dụng ThinQ. Tại đây, bạn có thể theo dõi tình trạng làm việc của máy hút bụi, kiểm tra các thông tin như trạng thái của bộ lọc, pin, chạy chẩn đoán thông minh và phân tích lịch sử dọn dẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua các phụ kiện thông qua ứng dụng này, chẳng hạn như túi đựng bụi hoặc bộ lọc mới cho All-in-one Tower.

Tổng kết lại, có thể nói mẫu máy hút bụi không dây LG CordZero khi kết hợp với giải pháp tháp đổ bụi All-in-one Tower là bộ combo lý tưởng nhất mà bạn nên mua ở thời điểm hiện tại. LG có bán các mẫu CordZero không bao gồm tháp đổ bụi All-in-one Tower với giá rẻ hơn và trên thị trường cũng có nhiều mẫu máy hút bụi không dây khác cạnh tranh. Tuy vậy, sự tiện lợi của CordZero kết hợp vơi tháp đổ bụi All-in-one Tower mang lại trải nghiệm sử dụng trọn vẹn, xứng đáng với từng đồng mà bạn bỏ ra.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác