thumbnail - Tròn mắt trước siêu du thuyền 25 triệu USD có thể biến thành tàu ngầm, nặng hơn 1.000 tấn
Hải Đường
Hà Nội

Tròn mắt trước siêu du thuyền 25 triệu USD có thể biến thành tàu ngầm, nặng hơn 1.000 tấn

Đó là chiếc siêu du thuyền được tạo bởi nhà sản xuất tàu lặn của Hà Lan U-Boat Worx, công ty hy vọng sản phẩm sắp tới của mình sẽ thu hút người đam mê chèo thuyền cũng như dân thám hiểm đáy biển. Đó là một thứ tốt nhất, cho dù bạn muốn ngắm mặt trời trên biển hay đi tìm những rạn san hô dưới lòng biển. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải có đủ tiền, giàu, rất giàu.

Nautilus là một siêu du thuyền nặng 1.250 tấn, dài 37,5 mét, được giới thiệu tại Triển lãm Du thuyền Monaco gần đây. Điều đặc biệt là con tàu có thể vừa hoạt động như một du thuyền trên mặt nước, vừa có thể biến thành một tàu ngầm để lặn. Ở chế độ du thuyền, Nautilus có hiên tắm nắng rộng rãi, hồ bơi nước ngọt, quầy bar và bàn ăn. 

Tròn mắt trước siêu du thuyền 25 triệu USD có thể biến thành tàu ngầm, nặng hơn 1.000 tấn 

Khi vào sâu bên trong, bạn sẽ được thấy khu vực tiếp khách và ăn tối rộng 50 mét vuông với bốn cửa sổ hình tròn có đường kính gần 4 mét mỗi cửa sổ. Trên bản thiết kế cũng có một cabin chính, 4 phòng ngủ bổ sung và chỗ ngủ cho tối đa 6 thành viên thủy thủ đoàn.

Một khoang chứa đầy đủ giúp cho việc chuẩn bị và nấu ăn trở nên dễ dàng, trên hoặc dưới mặt nước. Cách bố trí nội thất có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng.

Tròn mắt trước siêu du thuyền 25 triệu USD có thể biến thành tàu ngầm, nặng hơn 1.000 tấn 

Siêu du thuyền chạy bằng động cơ diesel-điện, có tốc độ hành trình trên mặt nước là 16.7 km/h và tốc độ dưới nước là 7 km/h. Con tàu có thể ở dưới nước tối đa 4 ngày trong một lần lặn.  Người sáng lập U-Boat Worx - Bert Houtman - lưu ý trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chỉ cần lặn là có thể tiếp tục chuyến đi một cách thoải mái.

U-Boat Work Nautilus có giá khởi điểm 25 triệu USD, con số này chắc chắn sẽ tăng lên khi các tiện ích tùy chỉnh được đưa vào.


>>>Đi làm không sợ tắc đường với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, tốc độ 100 km/h


Nguồn techspot

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác