thumbnail - Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo?
Hoắc Thủy Tiên
Hà Nội

Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo?

Zalo thu phí là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Bản cao cấp hơn sẽ có nhiều tính năng hơn đi kèm mức phí tăng dần, trong khi bản thông thường bị cắt giảm những tính năng đó. Cụ thể, chỉ còn 3 ngày nữa là Zalo sẽ thu phí người dùng, theo thông báo từ VNG là ngày 1/8/2022 sẽ bắt đầu thu phí Zalo.

Nếu muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải bỏ ra 5.500 đồng/ngày. Các quyền lợi của gói Pro có thể kể ra như 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, có 3.000 liên hệ trong danh bạ, chatbot trả lời tự động,... Nhìn chung, như mình đã nêu quan điểm trước đó, anh chị em nào mà dùng Zalo chỉ để chat chit với người thân thì không sao, như bố mẹ mình chả hạn.

Còn với những ai để liên lạc với đối tác, khách hàng, coi Zalo như 1 kênh giao tiếp kinh doanh, rõ ràng bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc trả phí để được sử dụng các tính năng nâng cao, thậm chí là mức phí cao nhất của gói Elite (55.000 đồng/ngày), là chắc chắn nếu công việc của bạn phụ thuộc lớn vào Zalo, đã có tập khách hàng trên nền tảng này tích lũy lâu dài.

Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo? 

Trên mạng, mình thấy nhiều anh em phản ánh sẽ chuyển qua ứng dụng khác như Telegram. Điều này chắc chắn là khó khăn bởi chuyển nền tảng thì khó nhất là các dữ liệu cũ có thể bị mất mát, ảnh hưởng đến công việc sau này.

Ví dụ danh sách bạn có đến 1.000 người đều là đồng nghiệp, đối tác. Bây giờ bạn muốn bổ sung thêm danh bạ người mới thì bắt buộc phải mua gói Pro, nếu không thì sẽ bị thông báo “danh sách bạn bè của bạn bị giới hạn. Vui lòng xóa bớt bạn bè trong danh bạ, hoặc nâng cấp tài khoản Business để mở rộng danh sách bạn bè”.

Như vậy, chuyển sang nền tảng khác để có thể bàn thảo với đối tác mới và cũ, lập các nhóm chat mới với đồng nghiệp và đối tác, chắc chắn là lựa chọn của nhiều người. Một số gợi ý chuyển sang Line, Whatssap,... Song mình nghĩ, điều quan trọng là khi rời bỏ nền tảng, chúng ta có thể giữ được liên lạc với những mối quan hệ cũ.

Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo? 


Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo? 


Từ ngày 1/8 Zalo sẽ thu phí người dùng, bạn có định trả phí để dùng Zalo? 

Nhiều người dùng trên mạng cho biết sẽ chuyển nền tảng khác khi Zalo thu phí

Nhiều người nói sẽ chuyển sang nền tảng nhắn tin khác, nhưng có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào các danh sách liên lạc, nhất là với người đang dùng để kinh doanh, công việc như mình nói ở trên. Chuyển đổi dễ nhất sẽ là người dùng thông thường, họ có thể rủ nhau cùng chuyển sang ứng dụng khác.

Có những ứng dụng thay thế nào cho Zalo? Thực tế, có quá nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay. Động bộ dữ liệu, bảo mật thông tin, chia sẻ ảnh và clip chất lượng cao,... vô vàn các tính năng để sử dụng mà lại miễn phí. Đơn cử như iMessage mặc định trên iPhone, ứng dụng đa nền như Telegram, WhatsApp, Viber, Line,... Học sinh sinh viên, người già, trung niên, hoặc những bạn trẻ không có công việc kinh doanh liên quan tới Zalo, sẽ là những đối tượng dễ thay đổi nhất vì nhu cầu chỉ dừng lại ở trò chuyện và chia sẻ thông tin bình thường.

Nếu là bạn, bạn có định trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao của Zalo không? Hay sẽ tiếp tục dùng gói Tiêu chuẩn bị cắt giảm tính năng? Nếu rời bỏ Zalo, anh em tính chuyển sang nền tảng nào?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác