thumbnail - Từ vụ “Bình búp bê”: Phụ nữ khôn ngoan cần làm gì để tránh tổn thương con khi hôn nhân đổ vỡ, chồng công khai có tình mới
Juli Baker
Hà Nội

Từ vụ “Bình búp bê”: Phụ nữ khôn ngoan cần làm gì để tránh tổn thương con khi hôn nhân đổ vỡ, chồng công khai có tình mới

Vụ ly hôn của vợ chồng Shark Bình gần đây, khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Dù ai đúng ai sai, có một điều không thể phủ nhận khi con trẻ vẫn là đối tượng phải chịu tổn thương nhiều nhất.

Vậy phụ nữ khôn ngoan cần làm gì, để tránh làm tổn thương con nếu rơi vào hoàn cảnh như vợ shark Bình?

Bạn có thể tham khảo 4 lời khuyên từ chuyên gia dưới đây để có thể xử lý chuyện ly hôn êm đẹp, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến con cái:

1. Không xem con cái như công cụ trả đũa đối phương

Theo chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân, khi hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ, để tránh tổn thương con trẻ, điều quan trọng là cần giữ được mối quan hệ hòa hợp với người cũ và gia đình nhà nội (ngoại) sau khi ly hôn.

VNReview.vn 

Con trẻ là vô tội, không nên mang chúng ra để làm công cụ trả thù người cũ

Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào, cũng biết kết thúc cuộc hôn nhân của mình trong êm đẹp. Thường là trường hợp ly hôn đơn phương do một bên muốn chia tay, bên kia muốn níu kéo hoặc có sự bội tình trong hôn nhân. Đôi khi do người chồng cư xử “cạn tàu ráo máng" trong việc phân chia tài sản hoặc biến con cái thành công cụ để đôi bên níu kéo, mặc cả thậm chí trả đũa đối phương.

Trong trường hợp này, người phụ nữ nên giữ được sự bình tĩnh bởi con trẻ là vô tội, không nên mang chúng ra để làm công cụ trả thù người cũ.

2. Hãy để quá trình ly hôn diễn ra trong sự riêng tư nhất có thể

Cũng theo các chuyên gia, phụ nữ cần ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần, những tổn thương tâm lý mà bạn và con trẻ, có thể gánh chịu trong thời điểm khó khăn này.

VNReview.vn 

Ly hôn riêng tư giúp tránh những ý kiến trái chiều vô tình, khiến sự việc trở nên ầm ĩ, phức tạp

Không nên thay đổi tình trạng hôn nhân trên tài khoản mạng xã hội, cho đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, tránh những ý kiến trái chiều vô tình khiến sự việc trở nên ầm ĩ, phức tạp.

Trong trường hợp của vợ chồng shark Bình, việc liên tục đưa con lên mạng xã hội là cực kỳ không nên. Hành động này có thể khiến đứa trẻ vô cớ bị cuốn vào những rắc rối của người lớn, trở thành tâm điểm trên mạng xã hội, thậm chí gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của các con.

3. Không nói xấu người cũ

Không nói xấu người cũ là một quy tắc quan trọng trong văn hoá ly hôn đối với cặp đôi hậu chia tay. Khi không thể hàn gắn, chung sống với nhau nữa, ai đúng ai sai đã không còn quan trọng, hãy cư xử với nhau bằng phép lịch sự tối thiểu.

VNReview.vn 

Nói xấu người cũ có thể khiến con trẻ mất đi tình thương từ bố hoặc mẹ

4. Thỏa thuận phân chia tài sản 

Việc quan trọng không kém trong ly hôn chính là vấn đề tài sản. Hãy tìm cách trao đổi, thoả thuận phân chia tài sản sao cho công bằng, hợp tình, hợp lý.

Việc tính toán, tham lam trong phân chia tài sản khi ly hôn hoặc dùng biện pháp kinh tế để trả đũa nhau, chỉ làm cho chút tình nghĩa còn sót lại tan biến. Bên cạnh đó, còn có thể dẫn đến hậu quả những cuộc tranh cãi, đấu tố không hồi kết.

VNReview.vn 

Hãy tìm cách trao đổi, thoả thuận phân chia tài sản sao cho công bằng, hợp tình, hợp lý

5. Gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con

Dù cho việc ly hôn có xảy ra, thì những đứa trẻ nên được đối xử tốt trong mọi hoàn cảnh. Giảm bớt cái tôi cá nhân để tìm tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con.

Giúp nhau gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con là rất quan trọng. Hãy thống nhất quan điểm, dù cuộc hôn nhân của bố mẹ ko thành công, nhưng tình yêu thương, quan tâm của bố mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi.

Vụ ly hôn của cặp vợ chồng doanh nhân nổi tiếng: Shark Nguyễn hòa Bình và CEO Đào Lan Hương gần đây khiến báo chí tốn không ít giấy mực. 

Theo đó, mặc dù chưa chính thức ly hôn, ông Bình đã có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Phương Oanh, hai người thường xuyên có những cử chỉ thân mật, tình tứ nơi công cộng. Hồi tháng 9 vừa qua, vị Shark nổi tiếng con công khai tổ chức sinh nhật cho bạn gái và đăng tải lên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao.

Về phía bà Hương, bà nhiều làn tỏ thái độ bức xúc trước sự ‘ngang nhiên’ của chồng và người tình.

Chiều hôm 29/9 vừa qua, vợ chồng shark Bình đã được tòa án triệu tập hòa giải cũng như hoàn tất thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, theo bà Đào Lan Hương ly hôn bất thành do có nhiều thỏa thuận chưa thể thống nhất.

>>> Phụ nữ thông minh không bao giờ làm 6 điều này

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác