thumbnail - Úc: Một người bị phạt gần 35 triệu đồng vì... cho chó hoang ăn
Hoàn Đặng
Hà Nội

Úc: Một người bị phạt gần 35 triệu đồng vì... cho chó hoang ăn

Theo News.com.au, một thanh niên tại Úc mới đây đã phải nhận mức phạt 1.400 USD (gần 35 triệu đồng) với hành vi... cho chó hoang dingo ăn bánh quy.

Úc: Một người bị phạt gần 35 triệu đồng vì... cho chó hoang ăn 

Nam thanh niên bị phạt gần 35 triệu đồng vì cho chó hoang ăn

Vụ việc xảy ra vào tháng 4, khi một chàng trai 23 tuổi trong lúc xếp hàng chờ lên phà trên đảo Fraser đã cho một con chó hoang dingo - loài chó được gọi là wongari trong tiếng địa phương - ăn một chiếc bánh quy. Hành vi của nam thanh niên đã bị nhiều người chứng kiến, một số đã chụp ảnh lại và gửi cho kiểm lâm.

Dingo là một phần sinh thái của hòn đảo này, và được pháp luật Úc bảo vệ. Với bản tính hoang dã, dingo có thể gây nguy hiểm cho con người, nên việc cho chúng ăn bừa bãi có thể ảnh hưởng đến cả con vật lẫn khách du lịch.

Úc: Một người bị phạt gần 35 triệu đồng vì... cho chó hoang ăn 

Chó hoang dingo là loài được bảo vệ trên đảo Fraser

Chàng trai 23 tuổi là trường hợp thứ 2 trong năm nay bị phạt. Trước đó, một người đàn ông ở Brisbane cũng phải nộp khoản tiền phạt 1.377 USD vì hành động tương tự.

Theo thống kê, có khoảng 400.000 người đến thăm hòn đảo mỗi năm và có một số ít vẫn vi phạm quy định này, coi thường sự an toàn của wongari và những người dân, du khách khác. Do đó, hành vi này có thể bị phạt lên tới 7.200 USD.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác