thumbnail - Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits
Thế Nam
Hà Nội

Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits

Khi mọi thứ trở lại, nền kinh tế bắt đầu phục hồi thì 2 công nghệ IoT và 5G sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp mở ra thời đại. Đặc biệt với hệ sinh thái giải pháp 5G sẽ mang lại khả năng thay đổi vận mệnh của một doanh nghiệp. Với sự gia tăng phi thường về số lượng thiết bị IoT ước tính từ 16,4 tỷ lên 30,9 tỷ đơn vị vào năm 2025  và hầu hết sẽ là các giải pháp IoT ứng dụng trong doanh nghiệp.

Thời đại đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với việc ngày càng nhiều các lĩnh vực ứng dụng IoT - Internet of things - Internet vạn vật để hoạt động hiệu quả hơn. IoT được xem là một giải pháp hữu ích cho sản xuất, bán hàng, mang lại những hiệu quả vượt trội. Tại sao vậy?

Tạo các trải nghiệm siêu tiện lợi và có chọn lọc

Với kỷ nguyên chuyển đổi số ngày nay thì các doanh nghiệp đang ngồi trên một núi dữ liệu nhưng chưa tìm ra cách để thực sự tận dụng nó. IoT chính là giải pháp giúp doanh nghiệp biến nguồn dữ liệu quý như vàng đấy thành lợi thế cạnh tranh. Cụ thể IoT có thể làm được gì?

Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits 

Phân tích bán lẻ

IoT cho phép thu thập dữ liệu dùng thông qua hành trình di chuyển để từ đó dự đoán nhu cầu, đưa ra các chiến lược và sản phẩm phù hợp nhất. Ở chế độ nền, công cụ phân tích khách hàng và cửa hàng hoạt động liền mạch từ thiết bị biên sang đám mây, giúp chuyển đổi ngành bán lẻ thông qua thông tin chuyên sâu cả trong thời gian thực và trong thời gian dài.

Nâng cao trải nghiệm

IoT giúp tạo ra những trải nghiệm cực kỳ cá nhân hoá và siêu tiện lợi giúp khách hàng trung thành hơn. Từ đó nâng cao cơ hội và vị thế của doanh nghiệp cũng như giúp mở rộng khả năng cạnh tranh. Đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thời gian thực, Intel Edge Ai sẽ cho các nhà bán lẻ khả năng nhìn, học hỏi và đưa ra quyết định theo những cách chưa từng khả thi trước đây.

Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits 

Điểm bán hàng (POS) đã trở thành điểm tiếp xúc khách hàng quan trọng, việc tích hợp IoT sẽ giúp hệ thống POS thông minh hơn và kết nối hơn thông qua khả năng tự kết hợp và đưa ra các chương trình tiếp thị, định giá, dịch vụ khách hàng và khách hàng thân thiết để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa trong khi vẫn tối ưu hóa các cơ hội kinh doanh.

Cách mạng hoá quầy tự phục vụ và kệ sản phẩm

Các quầy tương tác hiện nay rất được người dùng đánh giá cao bởi khả năng liên kết thông minh và phản ứng nhanh, giúp khách hàng ở mọi nơi có được trải nghiệm thuận tiện và thú vị hơn. Các cảm biến thông minh và camera giúp các quầy có thể nhận diện sản phẩm, phản ứng với hành động người dùng.

Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits 

Các kệ thông minh và biển quảng cáo kỹ thuật số dần trở thành một “vũ khí” cực kỳ hữu ích của doanh nghiệp trong ngành bán lẻ khi vừa thu hút chú ý trong khắp cửa hàng, lôi kéo người mua hàng đến gần hơn và tìm hiểu thêm vừa có thể dựa vào AI để phân tích những thông điệp mang lại hiệu quả, thời điểm nào khách hàng chi tiêu nhiều hơn cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Làm sao để ứng dụng IoT vào trong doanh nghiệp?

Bộ công cụ sẵn sàng Intel® IoT là các dịch vụ công nghệ tập trung giải quyết một loạt các vấn đề thị trường đã được triển khai và thử nghiệm trong lĩnh vực này. Với khả năng hỗ trợ đa ngành, từ đầu đến cuối, sẵn sàng triển khai với các giải pháp hoàn chỉnh tốt nhất khi kết hợp giữa phần cứng, phần mềm. Ngoài ra RFP Ready Kits có khả năng mở rộng để phát triển theo nhu cầu của khách hàng.

Giải pháp Intel® IoT RFP Ready Kits đảm bảo điều kiện:

- Tập trung vào ứng dụng thực tế

- Đã được triển khai thực tế

- Có thể mở rộng

- Có thể triển khai lặp lại

Nói cách khác thì RFP Ready Kits chính là bộ công cụ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh thời gian tiếp cận thị trường và giảm bớt sự phức tạp để doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với các giải pháp IoT.

Ứng dụng IoT vào hoạt động kinh doanh và bộ giải pháp tích hợp Intel® IoT RFP Ready Kits 

Giải pháp IoT nói chung và Intel IoT RFP Ready Kits nói riêng chính là một trong những giải pháp trọng điểm mà Synnex FPT kết hợp Intel với kỳ vọng doanh thu hàng triệu đô. Dự án sẽ mang đến những giải pháp giúp doanh nghiệp ứng dụng IoT một cách linh hoạt và tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh, giúp doanh nghiệp sẵn sàng bước vào thời đại Internet Vạn Vật.

Tìm hiểu thêm về giải pháp Intel IoT Solution Aggregator tại đây.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác