thumbnail - VinFast chuẩn bị ra mắt 5 xe máy điện, dùng pin LFP di chuyển lên đến 200km
Thế Nam
Hà Nội

VinFast chuẩn bị ra mắt 5 xe máy điện, dùng pin LFP di chuyển lên đến 200km

Sáng mai ngày 26/4, VinFast sẽ giới thiệu ra thị trường Việt Nam 5 mẫu xe máy điện dùng pin công nghệ LFP giúp xe có khả năng di chuyển quãng đường dài hơn trong 1 lần sạc.

VinFast chuẩn bị ra mắt 5 xe máy điện, dùng pin LFP di chuyển lên đến 200km 

Năm 2021, VinFast công bố hợp với Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. (Trung Quốc) - một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng sạch để cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Pin LFP hiện là công nghệ pin phổ biến nhất trên thị trường xe điện toàn cầu, với điểm vượt trội về độ an toàn, tuổi thọ cao, không sử dụng các nguyên liệu hiếm, có nguồn cung hạn hẹp hay phải khai thác trong điều kiện chưa đảm bảo về an toàn lao động, gây tác động môi trường như Cô-ban, Man-gan… Đặc biệt, pin LFP có chi phí cạnh tranh, giúp giảm giá thành sản phẩm và phù hợp với các dòng xe ô tô điện cỡ nhỏ - vừa.

Loại Pin LFP thế hệ mới, sẽ giúp VinFast có sức cạnh tranh đáng kể với những mẫu xe máy điện trong cùng phân khúc. Bởi trong cùng phân khúc xe máy điện tại Việt Nam, có ít xe hoạt động được trong phạm vi lên đến 200km. Đối thủ cạnh tranh gần nhất có thể kể đến là Datbike Weaver 200 với quãng đường đi được tương tự.

Trước đó, VinFast đã có dải 7 sản phẩm bao gồm Vento, Tempest, Klara S, Feliz, Klara 2, Impes, Ludo.

Dự kiến sẽ có 5 mẫu xe máy điện của VinFast sẽ dùng công nghệ pin này trong đó có 4 phiên bản nâng cấp và 1 mẫu xe hoàn toàn mới.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác