thumbnail - Vợ chồng ở hai nơi, vợ giải quyết chuyện ấy như thế nào? Ba người phụ nữ đã kết hôn nói sự thật
Thu Anh Châu
Hà Nội

Vợ chồng ở hai nơi, vợ giải quyết chuyện ấy như thế nào? Ba người phụ nữ đã kết hôn nói sự thật

Đời sống tình dục luôn đóng vai trò quan trọng hơn cả trong đời sống hôn nhân hay quan hệ nam nữ, một số cặp đôi khi mới yêu thậm chí có thể chia tay vì cuộc sống vợ chồng không mấy hòa hợp.

Rất ít người chọn cách lừa dối người khác để thỏa mãn nhu cầu tinh thần của bản thân. Hầu hết những người này chỉ nghiện thú vui xác thịt và muốn thử một đời sống tình dục đa dạng hơn. Tuy nhiên, hôn nhân và gia đình đòi hỏi sự chung sức chung lòng của cả vợ và chồng, để gia đình hạnh phúc hơn, đôi khi phải hy sinh để kìm nén đúng mức những ham muốn của mình.

Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng sẽ gặp phải một vấn đề khó xử sau khi kết hôn, đó là làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa tình yêu và công việc. Nếu muốn có thêm nguồn tài chính ổn định, họ sẽ phải đối mặt với tình cảnh vợ chồng xa cách trong thời gian rất dài.

Sự xa cách lâu dài này là một thử thách lớn cho tình cảm vợ chồng, cả hai sẽ mất kết nối tình cảm do không có sự giao tiếp, đồng thời đối mặt với vấn đề không thể giải quyết nhu cầu thể xác. Vợ chồng xa cách đã lâu, người phụ nữ nên giải quyết nhu cầu của mình như thế nào? Ba người phụ nữ dưới đây đã đưa ra quan điểm của họ.

Vợ chồng ở hai nơi, vợ giải quyết chuyện ấy như thế nào? Ba người phụ nữ đã kết hôn nói sự thật 

Ảnh minh họa

Quan tâm, yêu thương nhiều hơn

Nga là một phụ nữ đã kết hôn được 5 năm, theo cô, cuộc sống ly thân ở hai nơi giống như một cuộc hôn nhân mới của mình. Thực tế, khi mới kết hôn, vợ chồng cô vẫn làm việc và sinh sống cùng nhau. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nên chồng cô phải đi xuất khẩu lao động, ban đầu xác định 2 năm nhưng sau đó đã ở thêm đến 4 năm, cũng chưa biết bao giờ về.

Khi bắt đầu xa nhau, Nga và chồng cô có chút không thể chấp nhận được, và họ cũng lo lắng rằng mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng xét đến sự phát triển kinh tế gia đình, vì tương lai của con cái sau này nên họ quyết định tạm xa nhau.

Không ngờ, hai người từng cãi vã vì những chuyện vụn vặt trong cuộc sống lại trở nên rất yêu quý nhau sau khi sống xa cách. Hằng ngày vợ chồng liên lạc qua điện thoại, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Nga cũng mong ngày chồng trở về, tưởng tượng cảm giác như tân hôn. Cô tin cuộc sống, tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết hơn.

Tình cảm phai nhạt

Minh đã ly hôn chồng được hai năm và cô cho biết rất khó chấp nhận cuộc sống như ly thân như thế hơn nữa. Có lẽ cô là người không chịu được sự cô đơn, trong khi đàn ông vây quanh cô không ít.

Vốn dĩ vợ chồng cô như keo sơn, cùng nhau trải qua kỳ trăng mật một cách ngọt ngào. Nhưng không ngờ hai người kết hôn chưa được bao lâu thì chồng buộc phải chuyển đi nơi khác làm việc, 6 năm ròng rã không về quê được.

Trong 6 năm đó, cả hai ngày càng ít ở bên nhau, mỗi năm chỉ được gặp nhau vài lần. Cô cũng cảm nhận rõ ràng sự quan tâm của chồng dành cho cô không còn tỉ mỉ như trước.

Sống một mình trong thời gian dài cũng khiến Minh cảm thấy khó chịu. Cuối cùng, cả cô và chồng đều không thể chịu đựng được cuộc sống như vậy, và họ đã chọn cách ly hôn trong êm đẹp sau khi thương lượng.

Có con không cô đơn

Vợ chồng ở hai nơi, vợ giải quyết chuyện ấy như thế nào? Ba người phụ nữ đã kết hôn nói sự thật 

So với hai người trên, Hòa may mắn hơn rất nhiều. Sau 3 năm chung sống, vợ chồng cô sớm có sự kết tinh của tình yêu và đứa con đã trở thành nhịp cầu nối hai người, có thể mang đến niềm an ủi tinh thần cho họ.

Mặc dù người chồng trẻ hơn bị buộc phải chuyển nơi ở không lâu sau khi kết hôn nhưng anh vẫn thường xuyên giữ liên lạc với vợ và con gái.

Đối với cô, cuộc sống hôn nhân một mình quả thực có chút đơn điệu, nhưng sự xuất hiện của đứa trẻ đã lấp đầy chỗ trống rất tốt, khiến mỗi ngày của cô đều có màu sắc rực rỡ. Đồng thời, việc chăm con một mình cũng khiến cô mệt mỏi, kiệt sức, không còn thời gian để nghĩ đến chuyện nam nữ.

Tuy nhiên, sau khi có con, nhu cầu của bản thân đối với đời sống vợ chồng cũng giảm đi rất nhiều. Cô tin rằng dù cuộc sống bây giờ có khó khăn hơn nhưng một ngày nào đó chồng sẽ về với gia đình, rồi cô sẽ được hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc, hòa thuận hơn.

Qua câu chuyện của ba người phụ nữ này, có thể thấy, tầm ảnh hưởng của đời sống vợ chồng trong chuyện chăn gối không hề mạnh mẽ như chúng ta vẫn nghĩ.

Chỉ cần các cặp đôi yêu nhau và tin rằng mối quan hệ của họ sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian và khoảng cách, thì không cần biết họ đã xa nhau bao lâu, hay cách xa nhau bao lâu cũng không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ. Nhu cầu tình dục chỉ là biểu hiện bên ngoài thể hiện tình cảm của đôi bên chứ không phải là toàn bộ cuộc sống.

Các cặp đôi hài hòa về mặt tình cảm có thể nâng cao mối quan hệ của họ thông qua cuộc sống hôn nhân, nhưng việc thiếu thốn tình dục sẽ không phá hủy hoàn toàn mối quan hệ của họ. Ít nhất ở góc độ tình yêu, hầu hết các cặp đôi đều biết nhau và yêu nhau trước khi tính đến chuyện có nên duyên với nhau hay không.

Hơn nữa, với sự thay đổi và phát triển của thời đại, con người cũng cởi mở hơn với việc theo đuổi giới tính. Ngay cả khi vẫn còn nhu cầu quan hệ tình dục sau hôn nhân, vẫn có những công cụ có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề. Nói chung, chỉ cần vợ chồng còn yêu nhau sâu đậm trong thâm tâm thì dù thiếu thốn về mặt thể xác, tình cảm của họ dành cho nhau cũng không bị ảnh hưởng.

>> Tác hại của việc không quan hệ thường xuyên

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác