thumbnail - Phụ nữ thực sự muốn gì? Vua Athur vất vả đi tìm câu trả lời, bất ngờ sẽ nằm ở phút cuối!
Thu Hà
Hà Nội

Phụ nữ thực sự muốn gì? Vua Athur vất vả đi tìm câu trả lời, bất ngờ sẽ nằm ở phút cuối!

Vua Arthur nước Anh từng bị quân Pháp phục kích và bắt giữ. Lẽ ra vị vua nước Pháp đã có thể giết ngài nhưng vẻ trẻ trung dễ mến, cùng với nhiệt huyết và lý tưởng của Arthur đã làm vua Pháp cảm động, không nỡ ra tay. Quốc vương hứa sẽ trả tự do cho Arthur với điều kiện - giúp vua trả lời một câu hỏi. Arthur sẽ có một năm để tìm ra câu trả lời và nếu sau một năm không có, ông sẽ bị xử tử.

Câu hỏi đặt ra là: Phụ nữ thực sự muốn gì?

Một câu hỏi mà đến ngay cả những nhà thông thái nhất của thế giới cũng bó tay, cho nên đối với Arthur trẻ tuổi, đó quả thực là một thử thách bất khả thi. Ông chấp nhận đề nghị của quốc vương, hy vọng sẽ có câu trả lời vào cuối năm.

Trở về Anh Quốc, ông bắt đầu thăm dò ý kiến của tất cả mọi người: từ những thành viên trong hoàng gia, các nhà thông thái, Cha xứ đến cả quan toà... Nhưng không một ai có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng khiến ông hài lòng.

Những ngày cuối năm, hạn trả lời vua Pháp cũng đã đến gần, nhiều người khuyên ông nên tham khảo ý kiến của một mụ phù thuỷ già mà ai cũng xa lánh. Nhưng có thể vua phải chấp nhận đánh đổi 1 cái giá đắt vì yêu cầu mà mụ đưa ra để có câu trả lời. 

Phụ nữ thực sự muốn gì? Vua Athur vất vả đi tìm câu trả lời, bất ngờ sẽ nằm ở phút cuối! 

Arthur không còn cách nào ngoài nói chuyện với mụ phù thủy. Mụ ta đồng ý cho Arthur câu trả lời, nhưng đề nghị mụ phải được kết hôn với Ngài Lancelot, nhân vật cao quý nhất trong hội Hiệp sĩ Bàn tròn. Ông này cũng là người bạn thân thiết nhất của Arthur!

Đáp án là gì mà giúp vua Arthur được tha mạng?

Arthur thất kinh, vì mụ ta vừa xấu vừa bẩn. Mụ lại còn bị gù lưng, chỉ có một chiếc răng, phát ra mùi hôi tanh như nước thải và nói những câu tục tĩu. Cả đời vua chưa bao giờ gặp phải thứ đáng khinh như thế.

Arthur đã lựa chọn từ chối, vì ông không muốn để bạn thân của mình phải chịu thiệt thòi như vậy. Tuy nhiên, khi biết được câu chuyện, Lancelot đã nói sự hy sinh của bản thân làm sao có thể so được với tính mạng nhà vua, huyết thống Hoàng Gia, sự tồn tại của Hội Bàn Tròn và Vương Quốc Anh.

Một đám cưới đã được tổ chức và mụ phù thủy đã đưa ra câu trả lời cho vua Arthur. Mụ nói: "Điều mà một người phụ nữ thực sự muốn, là được toàn quyền quyết định mọi việc trong cuộc sống mình."

Ngay lập tức, mọi người đều cảm thấy mụ ta đúng là vừa tìm ra được một chân lý. Vua nước Pháp láng giềng vô cùng hài lòng với câu hỏi và Arthur đã được tha mạng, trả tự do. 

Đám cưới Lancelot và 1 câu trả lời bất ngờ

Lại nói về đám cưới của mụ phù thuỷ và Lancelot. Điều này quả thật khiến ông hối hận và đau khổ vô cùng. Trong đám cưới, Lancelot vẫn cư xử hết sức chừng mực và lịch sự. Trái lại, mù phù thủy đã khiến cho mọi thứ rối tung lên. Mụ dùng bàn tay bẩn thỉu nhón cái này một tẹo, bốc cái kia một tí, khiến mọi người xung quanh hết sức kinh hãi.

Phụ nữ thực sự muốn gì? Vua Athur vất vả đi tìm câu trả lời, bất ngờ sẽ nằm ở phút cuối! 

Hình minh họa về vua Arthur

Đêm tân hôn, Lancelot lấy hết can đảm để chuẩn bị cho một trải nghiệm kinh hoàng sắp xảy ra. Nhưng không như ông tưởng tượng, ngồi trên giường là một người con gái vô cùng xinh đẹp, có thể là đẹp nhất từng thấy. Lancelot kinh ngạc hỏi chuyện gì đã xảy ra.

Người đẹp đã nói rằng, Lancelot đã đối xử rất tốt từ khi cô xuất hiện bằng hình hài một mụ phù thủy. Vì thế, để thưởng cho chàng, cô hứa biến thành một người vợ xinh đẹp dịu dàng trong 12 tiếng mỗi ngày.

Vấn đề ở đây, Lancelot phải lựa chọn điều đó xảy ra vào ban ngày hay ban đêm. Lancelot cân nhắc suy nghĩ: "Ban ngày nếu nàng xinh đẹp thì ta có thể tự hào cùng nàng đi khắp nơi, nhưng ban đêm làm sao mà ta chịu nổi? Ngược lại, ta đâu cần sĩ diện với bạn bè cơ chứ, cứ để nàng ta xấu xí trước mặt mọi người, khi màn đêm buông xuống, ta sẽ được tận hưởng những giây phút ngọt ngào bên thiên thần".

Tuy nhiên, cuối cùng Lancelot lại nói: "Nàng hãy tự quyết định lấy số phận của mình. Nàng muốn đẹp hay xấu lúc nào cũng được". Vị hiệp sĩ đã lặp lại chính xác những gì mà mụ phù thủy trả lời vua Arthur.

Câu trả lời này tất nhiên lại một lần nữa khiến mụ phù thủy hài lòng. Nàng cười và nói sẽ luôn là người vợ xinh đẹp suốt đời bên chàng. 

Cuối đời, Lancelot vẫn luôn dặn dò các con cháu: "Vợ đẹp hay xấu đều không quan trọng. Quan trọng là đối xử sao cho vợ trở thành một thiên thần hoặc phù thủy".

Còn các cánh mày râu thì sao? Có thấy điều đó đúng không?


>>>Công việc trong mơ: Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền cho việc... "ngồi không"


Nguồn robinsweb

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác