thumbnail - Xe điện Xiaomi dự kiến mức giá cao ngang VinFast VF8, khó làm xe điện giá rẻ
Thu Hà
Hà Nội

Xe điện Xiaomi dự kiến mức giá cao ngang VinFast VF8, khó làm xe điện giá rẻ

Vào tháng 4 năm nay, người sáng lập Xiaomi Lei Jun, đã phát động một cuộc thăm dò hỏi công chúng mức giá mà họ sẵn sàng trả cho chiếc xe điện đầu tiên của Xiaomi.

Có 1,7 triệu người đã phản hồi và 70% trong số họ bỏ phiếu cho mức giá không quá 150.000 RMB, tức khoảng 21.750 USD (hơn 500 triệu đồng). Điều thú vị là 10% kì vọng xe có giá hơn 43.500 USD (hơn 1 tỷ đồng). 

Theo một báo cáo của LatePost, phương tiện truyền thông địa phương của Trung Quốc, Xiaomi EV sắp ra mắt thực sự sẽ là một chiếc sedan 4 cửa, mức giá sẽ cao cấp, không dưới 1 tỷ đồng.

Đối chiếu sang xe điện VinFast, mẫu VF8 cũng đang có giá hơn 1 tỷ đồng bản Eco. Rõ ràng cả Xiaomi và VinFast đều nhắm đến phân khúc xe cao cấp trên 1 tỷ đồng, thay vì làm xe điện giá rẻ.

Xe điện Xiaomi dự kiến mức giá cao ngang VinFast VF8, khó làm xe điện giá rẻ 

Mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi dự kiến sẽ là chiếc xe đắt đỏ

Xiaomi đã nhanh chóng nắm bắt được rằng xe điện ở Trung Quốc đang phát triển với tốc độ nhanh, điều đó cũng khiến cho hãng gặp phải những khó khăn nhất định. Mặc dù không thể cho ra mắt trước năm 2024 nhưng họ đảm bảo vào thời điểm đó, sẽ có mẫu xe điện nhiều công nghệ hiện đại và giá cả hợp lý. Công ty nhận ra việc sản xuất một chiếc ô tô điện giá rẻ không khả thi với tham vọng đó.

Xiaomi đặt cược tương lai vào khả năng tự hành và các giải pháp phần mềm. Công ty sẽ dùng cảm biến LiDAR do Hesai Technology chuyên về robot tự hành cung cấp. Cảm biến LiDAR trạng thái rắn kết hợp AT128 của Hesai, giúp xe nhận diện về môi trường tốt hơn.

Việc chọn cảm biến LiDAR trạng thái rắn thay vì cảm biến hybrid mang lại góc nhìn rộng hơn, giúp loại bỏ các điểm mù tốt hơn. Mặc dù tốn kém nhưng nó sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội cho Xiaomi so với các đối thủ.


>>>Xe chạy xăng gây ô nhiễm không khí như này, bảo sao người ta lại ủng hộ xe điện


Nguồn arenaev

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác