1 tháng mở bán trên Shopee, VinFast "chốt đơn" được bao nhiêu chiếc VF3?

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Chỉ sau một tháng mở bán chính thức voucher xe điện mini VinFast VF 3 trên sàn thương mại điện tử Shopee, VinFast đã thu về hơn 2,8 tỷ đồng với 191 lượt mua.

1718606877545.png


Đây là lần đầu tiên VinFast, hay thậm chí là một hãng xe nào tại Việt Nam, áp dụng hình thức bán ô tô trên Shopee. Trước đó, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ kinh doanh các mặt hàng như đồ lưu niệm, xe máy, thiết bị sạc hay mô hình xe trên nền tảng này.

Mức giá 15 triệu đồng cho một voucher VF 3 được xem là khá "hời" khi người mua có thể áp dụng mọi loại mã giảm giá trên Shopee. Sau khi đặt cọc voucher, khách hàng sẽ thanh toán phần tiền còn lại khi nhận xe. VinFast sẽ chủ động liên hệ và vận chuyển xe đến tay người mua.

1718606883305.png


Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 191 lượt mua trên Shopee chỉ là con số đặt cọc voucher - giúp khách hàng giữ suất mua xe sớm với mức giá ưu đãi. Doanh số thực tế của VinFast VF 3 vẫn phải chờ đến khi xe được giao đến tay khách hàng.

Việc VinFast "lấn sân" sang Shopee được xem là chiến lược tiếp cận khách hàng mới mẻ, nhanh chóng tạo "sóng" trên thị trường. Hình thức này giúp VinFast tiếp cận được lượng lớn khách hàng trẻ, quen thuộc với việc mua sắm trực tuyến.

1718606888057.png


Bên cạnh đó, việc "cháy hàng" voucher cũng là chiến lược marketing hiệu quả, tạo "cơn sốt" trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Tuy nhiên, thành công thực sự của chiến dịch này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng giao xe đúng hẹn và chất lượng sản phẩm VinFast VF 3. Liệu chiếc xe điện mini này có thực sự "gây sốt" trên thị trường như cách mà VinFast đang "khuấy đảo" Shopee?

VinFast chính thức nhận cọc mẫu cọc mẫu xe điện mini VinFast VF 3 kể từ ngày 13/5. Cụ thể, từ 6 giờ ngày 13/5 đến hết ngày 15/5, VinFast VF 3 có mức giá ưu đãi 235 triệu đồng/xe (chưa bao gồm pin) và 315 triệu đồng/xe (kèm pin). Sau thời gian trên, giá bán của VF 3 được điều chỉnh lần lượt là 240 triệu đồng/xe (thuê pin) và 322 triệu đồng/xe (kèm pin) cho 4 màu ngoại thất cơ bản.
#VinFast
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top