“Ant-Man 3” bất ngờ nhận cà chua ủng xanh lét, khả năng phá kỷ lục của “Eternals”

Bộ phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania (Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử) của Marvel Studios đã rục rịch ra rạp mấy ngày tới. Song, có vẻ như chất lượng tác phẩm đang bị đặt dấu hỏi. Theo nhiều bài đánh giá sớm từ chuyên trang Rotten Tomatoes, tác phẩm mới nhất của hãng Marvel chỉ nhận được con số đáng thất vọng 53%, đạt danh hiệu “cà chùa ủng” kém tích cực.
Theo ComicBook, đã có 130 bài đánh giá từ các nhà phê bình và mức điểm 53% này sẽ còn tụt xuống trong thời gian tới, khi có thêm nhiều bài đánh giá khác. Đây là 1 thành tích đáng thất vọng của Marvel Studios sau 1 Phase 4 sa sút cả về doanh thu lẫn chất lượng.
ComicBook cho biết, đây là điểm đánh giá thấp thứ 2 trong lịch sử MCU. Bộ phim có điểm đánh giá thấp nhất là Eternals với 47%, còn cao nhất của MCU hiện là Black Panther năm 2018 (96%).
“Ant-Man 3” bất ngờ nhận cà chua ủng xanh lét, khả năng phá kỷ lục của “Eternals”
Điểm đánh giá 54% này cũng thấp hơn 2 phần đầu siêu anh hùng Ant-Man, lần lượt 83% và 87%. Phần thứ 3 về siêu anh hùng Người Kiến được coi là phần phim quan trọng nhất của nhân vật này, đóng vai trò mở ra Phase 5 của MCU và giới thiệu phản diện Kang the Conqueror. Đồng thời, hé lộ đầu tiên về cuộc chiến sẽ diễn ra ở Avengers: The Kang Dynasty, chiếu rạp năm 2025.
Phần đông những ý kiến chỉ trích cho rằng Ant-Man 3 ôm đồm quá nhiều, trong khi không giải quyết được câu chuyện rốt ráo mà chỉ như 1 phần phim phụ, 1 bước đệm cho những tác phẩm khác. Tiềm năng bị giới hạn bởi chính mối liên kết với MCU khiến nó trở nên thiếu bản sắc riêng và 1 câu chuyện trọn vẹn. Trong khi tuyến tình cảm của nhân vật chính bị chê rỗng tuếch, không ấn tượng.

“Ant-Man 3” bất ngờ nhận cà chua ủng xanh lét, khả năng phá kỷ lục của “Eternals”
"Ant-Man 3" nhận điểm cà chua ủng
Bộ phim có lẽ chỉ đạt chất lượng trung bình nếu những bài đánh giá sớm này chính xác. Dường như Marvel Studios chỉ coi nó là bước đệm mở ra Phase 5, mục đích giới thiệu phản diện Kang, cho nên không quá đầu tư cho cốt truyện.
Nó cũng có 2 after-credit, được cho là sẽ thay đổi cực lớn tới tương lai MCU trong giai đoạn mới. Đối với các fan Marvel, đây có lẽ là lí do lớn nhất để ra rạp nếu phim quá tệ.
Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử khởi chiếu từ ngày 17/2 tới, thời lượng 124 phút. Phim do đạo diễn Peyton Reed sản xuất và có sự tham gia của các ngôi sao Paul Rudd, Evangeline Lilly, Jonathan Majors.


>>> Quân đội Pháp chỉ trích phim Marvel tuyên truyền sai sự thật.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top