Apple Intelligence là gì? Nó có phải là ChatGPT?

Trung Đào

Writer
Apple Intelligence là hệ thống thông minh cá nhân đặt các mô hình sáng tạo mạnh mẽ ngay vào chip của iPhone, iPad và Mac, đồng thời cung cấp các tính năng mới giúp người dùng giao tiếp, làm việc và thể hiện bản thân. Apple Intelligence cho phép bạn khai thác sức mạnh của genAI để viết trả lời email và văn bản ngay lập tức theo phong cách viết của riêng bạn, chỉnh sửa ảnh hoặc làm những việc như tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của chính bạn và bạn bè.
Cụ thể:
1718070827056.png

Công cụ viết​

Công cụ Viết có sẵn trên toàn hệ thống và giúp người dùng viết lại, hiệu đính và tóm tắt văn bản. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ khung giao diện người dùng tiêu chuẩn nào để hiển thị trường văn bản, ứng dụng của bạn sẽ tự động có khả năng sử dụng Công cụ viết. Và với API ủy quyền TextView, bạn có thể tùy chỉnh cách bạn muốn ứng dụng của mình hoạt động trong khi công cụ viết đang hoạt động — ví dụ: bằng cách tạm dừng đồng bộ hóa để tránh xung đột trong khi Apple Intelligence đang xử lý văn bản.

Tạo ảnh vui nhộn​

Image Playground mang đến trải nghiệm dễ sử dụng để tạo ra những hình ảnh vui nhộn, vui tươi trong các ứng dụng như Tin nhắn, Ghi chú, Keynote, Trang, v.v. Bằng cách sử dụng API Image Playground, bạn có thể thêm trải nghiệm tương tự vào ứng dụng của mình và cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra những hình ảnh thú vị bằng cách sử dụng ngữ cảnh từ bên trong ứng dụng của bạn. Và vì hình ảnh được tạo hoàn toàn trên thiết bị nên bạn không cần phải phát triển hoặc lưu trữ mô hình của riêng mình để người dùng có thể thoải mái tạo hình ảnh mới trong ứng dụng của mình.

Genmoji​

Genmoji cho phép người dùng tạo biểu tượng cảm xúc mới để phù hợp với mọi thời điểm. Trong khi biểu tượng cảm xúc được thể hiện dưới dạng văn bản thì Genmoji được thể hiện dưới dạng hình ảnh nội tuyến. Nếu bạn đang sử dụng các khung giao diện người dùng tiêu chuẩn để hiển thị các trường văn bản, bạn có thể hỗ trợ Genmoji một cách dễ dàng. Đối với các trường hợp khác, Genmoji được hỗ trợ bằng cách sử dụng AttributionString, một loại dữ liệu để thể hiện văn bản đa dạng thức có đồ họa.

1718070624066.png

Apple Intelligence có phải là ChatGPT?​

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào rạng sáng nay 11/6/2024 theo giờ Việt Nam, Apple đã công bố mối quan hệ hợp tác với OpenAI để đưa ChatGPT đến với dòng thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Macbook. Chatbot sẽ được tích hợp với Siri và các công cụ viết của Apple, như Ghi chú và Trang.

Trong lễ ra mắt, Apple cũng tuyên bố Apple Intelligence được hỗ trợ bởi ChatGPT. Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple Craig Federighi lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các tính năng ChatGPT mà không cần tài khoản OpenAI và những người đăng ký ChatGPT sẽ có thể đăng nhập và có quyền truy cập trực tiếp vào các tính năng trả phí thông qua thiết bị Apple.

Một trong những khía cạnh độc đáo nhất trong phương pháp tiếp cận AI của Apple là các mô hình của nó chạy hoàn toàn trên thiết bị mà không cần kết nối với đám mây. Để lắp các mô hình này vào điện thoại, cơ sở kiến thức của chúng kém toàn diện hơn đáng kể so với các mô hình lớn hơn như ChatGPT. Vì vậy, để bù đắp cho sự thiếu hiểu biết về thế giới và khả năng xử lý thấp hơn của mô hình trên thiết bị, Siri có thể yêu cầu ChatGPT hỗ trợ. Trong một ví dụ, Federighi cho thấy một người đang chia sẻ bức ảnh về sân sau không có đồ đạc của họ với Siri để nhận được lời khuyên về trang trí, trong khi ở một người khác, một người nào đó hỏi Siri về một công thức có thể được tạo ra cho một sự kết hợp cụ thể của các nguyên liệu. Trong những trường hợp đó, Siri sẽ xin phép sử dụng ChatGPT để nhận được câu trả lời tốt hơn.

Trong một tuyên bố, Sam Altman, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành OpenAI, nói rằng quan hệ đối tác của Apple “phù hợp với sứ mệnh của OpenAI là giúp mọi người có thể tiếp cận AI tiên tiến. Cùng với Apple, chúng tôi giúp mọi người dễ dàng hưởng lợi hơn từ những gì AI có thể mang lại. " Federighi cho biết Apple dự định sẽ bổ sung hỗ trợ cho các mẫu AI khác trong tương lai. #AppleIntelligence
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top