Bán iPhone giá cao nhưng Apple sắp "nhồi nhét" thêm quảng cáo vào App Store

nhhgiap

Pearl
Hôm qua, Apple đã thêm các quảng cáo liên quan đến app trong tab Today của Apple Store. Những quảng cáo này cũng sẽ xuất hiện trong phần có tiêu đề "You Might Also Like" (bạn cũng có thể thích) hiển thị danh sách một số ứng dụng mà Apple đề xuất dựa trên app bạn chuẩn bị cài đặt. Quảng cáo thêm vào sẽ có icon “Ad” trên nền xanh.
Điều chỉnh có hiệu lực trên mọi quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ Trung Quốc.
Theo
MacRumors, đây là lần đầu tiên Apple cho phép đặt quảng cáo trong tab Today. Và bằng cách tạo điều kiện cho những nhà phát triển thúc đẩy cài đặt sản phẩm của họ trong mục “You Might Also Like", điều này cũng đồng nghĩa nhà phát triển có cơ hội ăn theo một app khác cùng chủ đề. Phần "You Might Also Like" xuất hiện ở cuối danh sách app riêng lẻ trong App Store.
Bán iPhone giá cao nhưng Apple sắp nhồi nhét thêm quảng cáo vào App Store
Ad của app TripTrek xuất hiện trong tab Today
Florian Mueller, người sáng lập blog FOSS Patents, có một số quan điểm thú vị về chiến lược mới của Táo khuyết. Florian cho rằng: “Đó là một phương tiện khác để tăng tỷ lệ thuế của các ứng dụng hiệu quả, ngoài ra, nó cũng ép nhà phát triển phải mua ad trên chính ứng dụng của họ. Tại sao ư? Vì điều này sẽ giúp họ ngăn các ứng dụng tương tự cạnh tranh với sản phẩm của mình”.
Trước đây, Apple chỉ cho phép quảng cáo dựa trên kết quả tìm kiếm bằng từ khóa và trong phần “Suggested” (đề xuất) của tab App Store Search. Mọi thứ thay đổi khi Apple lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch mở rộng App Store ads vào cuối tháng 7 / đầu tháng 8.
Vào tháng 8,
Bloomberg nói rằng Apple muốn tăng gấp ba lần doanh thu quảng cáo lên ít nhất 10 tỷ USD mỗi năm và đang xem xét những app khác trong hệ sinh thái Apple để áp dụng chiến lược trên. Theo Bloomberg, Apple Maps có thể là ứng cử viên tiếp theo mà Apple cho hiển thị quảng cáo khi tìm kiếm địa điểm vào năm sau.
Bán iPhone giá cao nhưng Apple sắp nhồi nhét thêm quảng cáo vào App Store
Với keyword photo filters (chỉnh sửa ảnh), thuật toán của App Store sẽ đề xuất quảng cáo của LightRight
Năm ngoái, chính sách minh bạch theo dõi app của Apple đã loại bỏ các app và website có dấu hiệu theo dõi người dùng iPhone. Điều này một mặt giúp người dùng không phải nhận các ads tùy chỉnh dựa trên thông tin của họ, mặt khác Search Ads của Apple dù cơ bản cũng cung cấp ad tùy chỉnh nhưng nó không được tạo ra từ việc lấy cắp thông tin người dùng.
Ví dụ, nếu bạn tìm Snapchat trong App Store, bạn có thể thấy quảng cáo của TikTok. Điều hay của Apple là họ đề xuất ứng dụng dựa trên keyword trên thanh tìm kiếm thay vì theo dõi người dùng.
Chính sách minh bạch của Apple làm bay màu 70 tỷ USD tài sản cá nhân của ông chủ Meta, Zuckerberg. Nhiều người cho rằng nhờ sự ra đời của chính sách Minh bạch theo dõi App (ATT), Apple đã củng cố được ngành quảng cáo non trẻ của mình. Với ATT, người dùng có quyền với thông tin của riêng họ trên môi trường ứng dụng.
Dù vậy, ATT chắc chắn đã gây thiệt hại cho công ty mẹ của Facebook, Meta được cho là đã mất 10 tỷ doanh thu vì không thể thu thập dữ liệu cá nhân cần thiết để hãng xây dựng quảng cáo cá nhân hóa cho người dùng iPhone. Nếu có hội anti ATT, thì Zuckerberg có lẽ sẽ là trưởng hội vì những thiệt hại ở cả cấp độ cá nhân lẫn Meta của anh phải chịu đều rất lớn.


>>>iOS 16.1 chính thức ra mắt, nhiều tính năng mới hay ho, lỗi cũng được vá bớt

Nguồn: Phonearena
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top