Bằng cách “ưu ái” LG Display, Apple đang làm suy yếu vị thế trong chuỗi cung ứng iPhone của Samsung

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
TheElec cho biết LG Display đã nhận được sự chấp thuận từ Apple để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 16 Pro Max. Đáng nói, sự phê duyệt này thậm chí còn đến trước cả Samsung Display, điều chưa từng xảy ra trước đây.
Mặc dù LGD có năng lực sản xuất thấp hơn SDC, nhưng sự chấp thuận kịp thời từ Apple cho phép hãng thu hẹp khoảng cách với người đồng hương. Trước đây, họ thường nhận phê duyệt chậm hơn SDC nên bỏ lỡ cơ hội sản xuất lô hàng đầu tiên, đơn hàng cũng nhỏ hơn.
Năm ngoái, chính vì sự chậm trễ này, SDC đã đảm bảo phần lớn đơn hàng ban đầu cho các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max, giúp tăng tỷ suất lợi nhuận đáng kể. Phê duyệt càng sớm thì cơ hội giành đơn hàng càng lớn, tạo lợi thế đi trước các đối thủ cung cấp khác.

1718093579128.png


Song, mọi chuyện đã thay đổi. Những ưu ái dành cho LGD có thể xuất phát từ mong muốn làm suy yếu vị thế thống trị cung cấp tấm nền OLED cho iPhone của SDC. Apple luôn muốn giảm lệ thuộc vào nguồn cung từ Samsung, tìm cách nâng đỡ LG và BOE.
LGD đang sản xuất tấm nền OLED cho iPhone tại các dây chuyền E6-1, E6-2 và E6-3. Công ty cũng đang cung cấp tấm nền OLED cho iPad Pro thông qua dây chuyền E6-4. Chưa rõ công ty sẽ xử lý sao để đáp ứng đơn hàng mới của iPhone 16 Pro Max.
Samsung sẽ cung cấp panel cho cả 4 mẫu iPhone 16 còn LGD chỉ cung cấp cho 2 bản Pro.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top