Ca khúc nhạc Việt đầu tiên cán mốc 1 tỉ lượt xem

Không phải Sơn Tùng MT-P, Mỹ Tâm hay Hoàng Thùy Linh, video tỉ view đầu tiên của Việt Nam cũng là video ca nhạc nhưng là nhạc thiếu nhi. Đó là ca khúc quen thuộc Một con vịt trên kênh YouTube Heo con.​

1718500250449.png

Ca khúc Một con vịt phát hành cách đây 5 năm trên kênh YouTube Heo Con. Ca khúc cán mốc 1 tỉ view vào tối ngày 15/6, với 2,2 triệu lượt yêu thích.

Nhờ hiệu ứng truyền thông, số lượng xem ca khúc Một con vịt và theo dõi kênh Heo Con đang tăng mạnh trong những ngày gần đây. Tính đến sáng ngày 16/5, kênh YouTube Heo Con đã có 5,48 triệu người đăng ký theo dõi.

Ca khúc Một con vịt do nhạc sĩ Kim Duyên sáng tác, bé Xuân Mai thể hiện khi mới lên ba tuổi (năm 1998). Ca khúc có giai điệu vui nhộn, ca từ trong sáng và dễ thuộc được nhiều thế hệ thiếu nhi yêu thích. Hình ảnh video ca khúc này cũng được thực hiện đơn giản và ngộ nghĩnh với tạo hình một con vịt mẹ màu trắng và năm con vịt con màu vàng nhảy, múa, đi dạo trong vườn, bơi dưới ao nước.

Sự kết của ca từ và hình ảnh ngộ nghĩnh đã đưa Một con vịt trở thành ca khúc "đưa cơm" không thể thiếu trong tuổi thơ của những đứa trẻ.

Kênh Heo Con hiện có gần 40 video, chủ yếu là các ca khúc thiếu nhi tiếng Việt và tiếng Anh. Mỗi ca khúc có thời lượng dưới 5 phút nhưng lượt xem khá cao, từ vài triệu lượt xem đến hàng trăm triệu lượt xem.

Ngoài Một con vịt, nhiều ca khúc thiếu nhi khác cũng sở hữu số lượng xem "khủng" như: ca khúc Bống bống bang bang của 356 Band có 594 triệu lượt xem, Bống bống bang bang do bé Bào Ngư thể hiện có 608 triệu lượt xem. Còn ca khúc Thương lắm thầy cô ơi của bé Phan Hiếu Kiên có 505 triệu lượt xem. Ca khúc A con cá sấu - Học bảng chữ cái ABC với nghệ sĩ nổi tiếng trên kênh Voi TV có 665 triệu lượt xem.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top