Cầu nối Binance bị hacker tấn công, đánh cắp 570 triệu USD

nhhgiap

Pearl
Một blockchain nối với Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bất ngờ bị tấn công mạng với thiệt hại lên đến 570 triệu USD, người phát ngôn của Binance cho biết vào hôm qua. Đây là vụ hack mới nhất trong một loạt các vụ tấn công vào thị trường tiền điện tử trong năm nay.
Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một tweet rằng các token đã bị đánh cắp từ một blockchain “cầu nối” sử dụng trong BNB Chain, còn được biết đến là Binance Smart Chain.
Cầu nối blockchain là những công cụ quan trọng được sử dụng để chuyển tiền điện tử giữa các ứng dụng khác nhau. Hacker đang không ngừng tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử, với gần 2 tỷ USD đã bị cướp trong 13 vụ hack khác nhau, gần như xảy ra trong năm nay, nhà phân tích Chainalysis cho biết.

Cầu nối Binance bị hacker tấn công, đánh cắp 570 triệu USD
Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao
Trong tweet của mình, Zhao cho biết hacker đã cướp số tiền điện tử trị giá khoảng 100 triệu USD. BNB Chain sau đó cho biết trong một bài đăng trên blog rằng tổng cộng 2 triệu đồng tiền điện tử BNB (tương đương 570 triệu USD) đã bị đánh cắp.
Đại diện của Binance cho biết hầu hết BNB vẫn còn nằm trong ví điện tử của hacker, trong khi khoản tương đương 100 triệu USD “không thể khôi phục”.
BNB Chain hỗ trợ BNB, trước đây được gọi là Binance Coin, là token lớn thứ 5 thế giới với giá trị thị trường hơn 45 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.
Elliptic, một nhà nghiên cứu blockchain tiền điện tử có trụ sở tại London, nói rằng tin tặc đã đào 2 triệu token BNB mới trước khi chuyển phần lớn sang các loại tiền điện tử khác bao gồm Tether và USD Coin.

Cầu nối Binance bị hacker tấn công, đánh cắp 570 triệu USD
BNB Chain đã tạm ngừng chuỗi khối của mình trong vài giờ trước khi tiếp tục hoạt động vào khoảng 06:30 GMT.
Trong bài blog của mình, BNB Chain nói đã "có thể ngăn chặn sự cố lây lan" bằng cách liên hệ với "validator" của blockchain, đó là những máy tính có nhiệm vụ xác nhận giao dịch blockchain. Các node validator có thể lưu giữ toàn bộ blockchain hoặc một phiên bản rút ngắn để phân tích nhanh hơn. Có tổng cộng 44 validator ở các múi giờ khác nhau.
BNB Chain, được Binance mô tả là "hệ sinh thái dựa trên cộng đồng, nguồn mở và phi tập trung", cho biết họ sẽ giới thiệu một "cơ chế quản trị" mới để chống lại các vụ hack trong tương lai, cũng như mở rộng số lượng validator.
Vào tháng 3, tin tặc đã đánh cắp khoảng 615 triệu USD từ một bridge blockchain khác có tên là Ronin Bridge, một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từng được ghi nhận, Mỹ nghi ngờ là do hacker từ Triều Tiên gây ra.

>> Tác hại môi trường kinh khủng của đào Bitcoin: hơn cả chăn nuôi và chế biến thịt bò, gấp 9 lần khai thác vàng
Nguồn: Reuters
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top