CEO Lei Jun thừa nhận Apple là "tấm gương sáng" cho Xiaomi noi theo

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi vừa công bố dòng flagship mới - Xiaomi 13. Tại sự kiện này, người sáng lập Lôi Quân (Lei Jun) đã cam kết sẽ “dũng cảm và quyết tâm” để tiếp tục cuộc chiến cạnh tranh iPhone mới của Apple.
Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro mới, có giá lần lượt là 3.999 NDT (tương đương 13,5 triệu đồng) và 4.999 NDT (khoảng 17 triệu đồng), được trang bị bộ xử lý di động Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất do Qualcomm sản xuất. Những thiết bị mới này có giá rẻ hơn một chút so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus từ nhà Apple.
Lôi Quân cho biết tại buổi lễ ra mắt rằng Xiaomi vẫn coi iPhone của Apple là đối thủ cạnh tranh chính, là chuẩn mực noi theo. “Đó là điểm khởi đầu, từ đó có thể vượt iPhone trong tương lai. Bất kể đó là phần mềm hay phần cứng, chúng tôi đều coi iPhone là chuẩn mực.”
CEO Lei Jun thừa nhận Apple là tấm gương sáng cho Xiaomi noi theo
Xiaomi mong mỏi các sản phẩm mới sẽ tăng doanh số, sau khi nhận thấy doanh thu quý 3 giảm 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 70,47 tỷ NDT, trong khi lợi nhuận ròng giảm 59% xuống 2,12 tỷ NDT.
Giống như nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc khác, Xiaomi phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip của Mỹ để cải thiện hiệu năng thiết bị. Bộ xử lý hàng đầu 4nm mới nhất của Qualcomm cải thiện hiệu năng tổng thể 37%, trong khi giảm mức tiêu thụ điện năng tới 47%.
Các smartphone cao cấp mới của Xiaomi xuất hiện trong bối cảnh những nhà phân tích đánh giá tác động tiềm ẩn từ các hạn chế thương mại mới nhất của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc, vốn ngăn chặn việc bán cả chip tiên tiến có sẵn và một số công cụ sản xuất chip nhất định cho những công ty có trụ sở tại đại lục.
CEO Lei Jun thừa nhận Apple là tấm gương sáng cho Xiaomi noi theo
Chủ tịch Xiaomi Wang Xiang cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 diễn ra hồi tháng trước, các biện pháp kiểm soát chip mới nhất của Mỹ không ảnh hưởng đến công ty. Họ đang tập trung giảm lượng hàng tồn kho cao trong quý hiện tại để trở lại mức chấp nhận được trong quý đầu năm sau.
Xiaomi đã xuất xưởng 9 triệu chiếc smartphone trong quý 3, chiếm 13% thị phần tại Trung Quốc đại lục. Dữ liệu của Canalys cho thấy Xiaomi xếp thứ 5 tại quốc gia này sau Vivo, Oppo, Honor và Apple.

>>> Xiaomi 13 và 13 Pro chính thức trình làng: viền cực mỏng, camera Leica 1 inch, Snapdragon 8 Gen 2

Nguồn: SCMP
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top