Chúc mừng Disney! Live-action “Nàng Tiên Cá” vừa ra đã thu về gần 2 triệu lượt dislike

Kim Chi Ngọc Diệp

Administrator
Disney đã chính thức giới thiệu trailer Nàng Tiên Cá, dự án live-action mới nhất trong chuỗi phim chuyển thể live-action từ bản hoạt hình của hãng. Phải đến 26/3/2023 phim mới ra rạp, nhưng ngay từ bây giờ, bạn đã có thể sức nóng của bộ phim lan tỏa trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Mọi người bàn luận rôm rả bởi đây là bản chuyển thể từ phần hoạt hình kinh điển năm 1989, một phần tuổi thơ của rất nhiều người.
Song, Disney có lẽ nên lo lắng cho số phận của dự án bởi ngay khi vừa ra mắt, trailer trên YouTube đã chứng kiến làn sóng phản đối dữ dội. Sau 2 ngày, trailer đạt 1,5 triệu lượt dislike thông qua các trình mở rộng để đưa con số dislike trở lại, bất chấp YouTube đã ẩn nó đi. Và đến sáng ngày hôm nay (16/9), mình kiểm tra thì con số đã nhảy lên gần 2 triệu lượt, chính xác khoảng hơn 1,9 triệu và sẽ còn tăng tiếp trong những ngày tới.


Dưới phần bình luận YouTube, hàng trăm nghìn người đã viết các câu đùa châm chọc hãng phim. Họ thường gắn cái tên Ariel nhân vật chính vào trong những bối cảnh và câu thoại của phim khác, như Star Wars hay Avengers chả hạn. Trên Reddit hay Twitter, rất nhiều ý kiến tiêu cực phê phán cách chọn diễn viên thủ vai nàng tiên cá. Đa phần những chỉ trích này nhắm vào việc Disney đã chọn 1 người da màu đóng Ariel, trái với bản hoạt hình là 1 cô gái ngây thơ, làn da trắng mịn, mái tóc đỏ bồng bềnh.
Người hâm mộ đang phản đối bộ phim qua hashtag #NotMyAriel, đạt mức thịnh hành trên Twitter. Một số chỉ trích gay gắt Disney đang “woke” (đưa các quan điểm chính trị áp đặt vào tác phẩm nghệ thuật, ủng hộ cho các phong trào như LGBT, nữ quyền, da màu) một cách thái quá, làm hỏng bản hoạt hình kinh điển.

Chúc mừng Disney! Live-action “Nàng Tiên Cá” vừa ra đã thu về gần 2 triệu lượt dislike
Trailer phim đạt gần 2 triệu lượt dislike chỉ sau vài ngày ra mắt
Một số khác cho rằng Hailee Bailey đã bị chỉ trích oan khi chính Disney mới là người quyết định ai đóng Ariel. Cô sẽ rất tuyệt nếu như được chọn vào Tiana hay 1 nhân vật da màu mới, dựa trên truyền thuyết của chính cộng đồng người da màu. Không ít khán giả phản đối dự án vì nhân vật chính có tạo hình khác xa bản hoạt hình, cho rằng đây là 1 dự án “lãng phí tiền bạc”.
Song, bên cạnh rất nhiều ý kiến chỉ trích đó, vẫn có nhiều người khác ủng hộ. Nhiều phụ huynh da màu đã đăng lên TikTok hình ảnh con gái họ vui sướng, thích thú khi thấy nàng tiên cá có màu da giống như mình. Trong khi 1 số người khác cam kết sẽ ra rạp ủng hộ bộ phim, đồng thời phê phán đám đông đang phân biệt chủng tộc, công kích nữ diễn viên Hailee Bailey chỉ vì ngoại hình của cô mà bỏ qua giọng hát tuyệt vời.


>>> Trailer "Nàng Tiên Cá" thu hút hơn 100 triệu lượt xem trên toàn cầu.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top