Cơn ác mộng mang tên "máy in HP" mà nhiều người căm ghét

Nếu từng sở hữu một chiếc máy in hoặc làm việc trong văn phòng thường xuyên sử dụng máy in, bạn sẽ biết chúng là một trong những thiết bị công nghệ khó chịu nhất.
Cơn ác mộng mang tên máy in HP mà nhiều người căm ghét
Đặc biệt, máy in HP đã khiến người mua thất vọng trong nhiều năm vì những vấn đề liên quan đến phần cứng bị khóa chặt, hộp mực độc quyền với chip DRM, các bản cập nhật firmware không cho sử dụng hộp mực bên thứ ba, ngay cả trong trường hợp người dùng trước đó đã sử dụng hộp mực bên thứ ba tương thích. Để tăng thêm sự khó chịu, người dùng còn phải chấp nhận chi phí mực in khá cao cũng như phần mềm nhiều lỗi. DRM phần cứng là thứ đã khiến HP rơi vào nhiều vụ kiện, cùng hàng loạt lỗi máy in kéo dài là quá đủ. Ấy thế mà giờ đây, mọi thứ còn lên tới 1 cấp độ không tưởng tượng được. HP yêu cầu khách hàng mua thuê bao in để có được bản in đẹp. Một dịch vụ gây tranh cãi ngay từ khi được giới thiệu.

Lý giải HP Instant Ink​

Cơn ác mộng mang tên máy in HP mà nhiều người căm ghét
HP Instant Ink là dịch vụ thuê bao cung cấp cho người dùng mực in theo yêu cầu, dựa trên số lượng bản in mà họ thực hiện hàng tháng. Thay vì người dùng tự mua mực để in các trang, máy in sẽ theo dõi số lượng trang được in trong suốt tháng và HP tự động gửi mực cho người dùng khi còn ít. Nếu in ít hơn gói của mình cho phép, sẽ có một khoản trợ cấp được định trước chuyển sang tháng sau. Nghĩa là các trang không sử dụng sẽ thêm vào khoản trợ cấp in tháng tiếp theo. HP tuyên bố chi phí mực thông qua Instant Ink ít hơn 50% so với việc mua hộp mực khi cần. Một lợi ích khác của Instant Ink là HP thu thập và tái chế các hộp mực cùng lúc khi giao hàng mới đến, giảm bớt rác thải điện tử. Phần cứng in mà HP bán đính kèm với đăng ký Instant Ink thường được chiết khấu cao để thu hút đăng ký hàng tháng thay vì mua một lần. Nhìn chung, Instant Ink thực sự nghe có vẻ vô hại khi bạn luôn có mực và máy in lại rẻ hơn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Việc đăng ký đã khiến nhiều chủ sở hữu thất vọng​

Cơn ác mộng mang tên máy in HP mà nhiều người căm ghét
Trên Reddit, có rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng bày tỏ sự thất vọng vì những điều khoản khó hiểu và bất hợp lý liên quan đến thuê bao đăng ký. Khi hủy dịch vụ Instant Ink, HP sẽ vô hiệu bất kỳ hộp mực Instant Ink nào mà bạn đã nhận trong quá trình đăng ký thuê bao, bất kể dung lượng mực còn lại bao nhiêu. Mặc dù HP tuyên bố bất kỳ hộp mực nào thuộc chương trình đăng ký sẽ không hoạt động nếu chi phí không được thanh toán, việc vô hiệu hóa hộp mực hoàn toàn đi ngược lại ý tưởng Instant Ink thân thiện với môi trường. Một số người dùng trên các diễn đàn của HP đã phàn nàn không công bằng khi HP vô hiệu hóa hộp mực mà họ đã mua. Một người dùng trên Reddit xác nhận, máy in không cho phép in bằng hộp mực đã mua cho đến khi họ bổ sung thông tin thanh toán để hủy đăng ký Instant Ink. Việc này khiến máy in trở nên vô dụng cho đến khi HP có thông tin thẻ tín dụng từ khách.
Cơn ác mộng mang tên máy in HP mà nhiều người căm ghét
Một điều quan trọng cần lưu ý, Instant Ink được lập hóa đơn sau mỗi tháng trôi qua, có nghĩa để hủy, bạn phải thanh toán số dư chưa thanh toán. Bạn cũng sẽ thấy vô số những lời phàn nàn về cấu trúc thanh toán Instant Ink và cuộn trang. Instant Ink lập hóa đơn dựa trên số lượng trang bạn in mỗi tháng. Mặc dù về mặt lý thuyết, việc chuyển qua đảm bảo rằng bạn không phải trả quá nhiều, nhưng HP sẽ hạn chế số lượng trang giữ sang tháng tiếp theo – một cách hạn chế giả tạo cho bất kỳ khoản tiết kiệm tiềm năng nào.

Đầy những lời phàn nàn khác​

Bên cạnh những lời phàn nàn về việc đăng ký trả tiền in mỗi trang, trên Reddit cũng tràn ngập những lời phàn nàn khác về vấn đề tải khoản kết nối cũng như những tính năng luôn trực tuyến mà nhiều máy in HP dựa vào.
Cơn ác mộng mang tên máy in HP mà nhiều người căm ghét
Một người dùng Reddit đã phàn nàn về lỗi đăng nhập tài khoản HP Smart, khiến máy in từ chối in bất kỳ thứ gì. Tài khoản HP Smart giúp người dùng thiết lập và quản lý máy in từ xa và in qua kết nối không dây. Nhưng có vẻ HP hoàn toàn khóa máy in khi không có tài khoản hoặc kết nối internet. Nhiều người dùng cũng gặp sự cố tương tự với tài khoản HP Smart và ứng dụng Smart đi kèm. Một số xác nhận không thể sử dụng máy in nếu không cài đặt ứng dụng Smart. Các lỗi driver và phần mềm càng khiến mọi thứ trở nên lộn xộn hơn. Một người dùng nói rằng driver máy in bỗng dưng bị mất khi khởi động lại, buộc phải cài lại cứ sau mỗi lần tái khởi động. Công bằng mà nói, vấn đề này cũng có thể xuất phát từ Windows Print Server. Đôi khi máy in không thể nhận dạng hộp mực không phải là Instant Ink, nếu bạn cố ngừng sử dụng gói đăng ký. >>> Chi phí in một trang giấy quan trọng như thế nào khi mua máy in? Nguồn: Slash Gear
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top