Con người lại thua trận trước trí tuệ nhân tạo, khi bạn thay được lốp xe thì AI đã thay xong 2 bánh rồi!


Nếu bạn lo lắng về cuộc ******* của robot do bàn tay vô hình của trí tuệ nhân tạo, chúng tôi có tin xấu cho bạn - những chiếc máy đang đến cho bánh xe của bạn. Sự đổi mới mới nhất trong công nghệ thay đổi lốp xe đến từ RoboTire có trụ sở tại Michigan.
Robot có thể thay đổi một bộ bốn bánh xe trong 23 phút. Đó là một thời gian so với những gì bạn có thể mong đợi từ một pitstop Công thức 1, nhưng theo công ty, nó nhanh gấp đôi so với con người trong điều kiện hoạt động bình thường (đọc: không phải là một nhóm cơ khí trong môn thể thao động cơ).
RoboTire sử dụng hai cánh tay sáu trục, mỗi bên của xe. Các cánh tay giống như loại mà các nhà sản xuất ô tô sử dụng trên dây chuyền lắp ráp, với khả năng nâng vật nặng. Hệ thống được cung cấp bởi AI, sử dụng camera để quét bánh xe của xe và ghi chú vị trí của bánh xe và mẫu bulông của nó. Sau khi quét, chiếc chìa khóa mô-men xoắn được tích hợp trong cánh tay sẽ tháo từng con ốc bulông riêng lẻ và sau đó cánh tay sẽ nắm lấy bánh xe và tháo ra trước khi lắp lại một bánh xe mới hoặc một lốp xe mới được thay đổi.

Con người lại thua trận trước trí tuệ nhân tạo, khi bạn thay được lốp xe thì AI đã thay xong 2 bánh rồi!
Hiện tại, sự giám sát của con người là cần thiết cho toàn bộ quá trình và bạn vẫn cần một kỹ thuật viên để đưa bánh xe đã tháo ra máy thay đổi lốp xe. Nhưng thông tin mà RoboTire thu được từ camera của nó - chẳng hạn như kích thước bánh xe và loại lốp xe - được tự động chuyển tiếp đến máy thay đổi lốp xe để tiết kiệm thời gian.
Nhờ vào AI, máy luôn được cho là đang học hỏi. Điều đó có nghĩa là bất kể bạn mang bánh xe hoặc mẫu bulông nào vào, nó sẽ có thể tìm ra. Nó thậm chí có thể hoạt động nếu bánh xe bị dính bùn hoặc tuyết, miễn là mép của các con ốc bulông có thể nhìn thấy. Có bốn cửa hàng với máy RoboTire đang hoạt động và tất cả chúng đều được kết nối. Tập trung này cho phép các robot trở nên nhanh hơn khi chúng “đào tạo” trên các bánh xe và kích cỡ khác nhau.
Rất dễ để nhìn thấy một số lợi ích, với các yếu tố lao động chăm chỉ của việc thay đổi lốp xe, chẳng hạn như nâng một chiếc bánh xe nặng lên và xuống xe giờ không còn là vấn đề cho các thợ máy. Tuy nhiên, Fox News Digital cho biết mục tiêu cuối cùng cho hệ thống RoboTire sẽ là một giải pháp hoàn toàn tự động.

Con người lại thua trận trước trí tuệ nhân tạo, khi bạn thay được lốp xe thì AI đã thay xong 2 bánh rồi!
Liệu đây có phải là sự khởi đầu của sự kết thúc cho các kỹ thuật viên cửa hàng lốp xe không? Công ty dường như giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến việc làm, với trang web của nó gợi ý rằng hệ thống sẽ làm cho công việc an toàn hơn cho các kỹ thuật viên. Nhưng bạn phải tự hỏi điều gì đang được chuẩn bị cho tương lai của việc thay đổi lốp xe.
Thực tế, chủ sở hữu của Creamery Tire ở Pennsylvania, Rich Shainline, nhận xét rằng robot RoboTire của họ đã giúp công ty giải quyết tình trạng thiếu lao động đang diễn ra. “Điều lớn nhất của chúng tôi là, chúng tôi phải di chuyển sản phẩm và tôi có thể đặt một người vào nó thay vì hai người,” Shainline nói.
Mặc dù giá cả chưa được công bố công khai, RoboTire mong đợi hầu hết các nhà điều hành sẽ thấy hoàn vốn trong vòng một năm, tính đến năng suất tăng và chi phí lao động giảm.


Bài viết gốc tại đây.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top