Cuối cùng thì Apple cũng cho phép người dùng tùy biến giao diện iPhone như trên…Android

Mai Nhung

Writer
Sau bao năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng người dùng iPhone cũng đã tùy biến giao diện Màn Hình Chính, Màn Hình Khoá và Trung Tâm Điều Khiển tương tự như trên các thiết bị…Android.

Cụ thể với iOS 18, người dùng iPhone đã có thể sắp xếp các ứng dụng và tiện ích trong mọi không gian mở trên Màn Hình Chính, bao gồm cả việc đặt các ứng dụng và tiện ích ngay phía trên dock để dễ dàng truy cập hay tạo khung hình nền. Người dùng cũng có thể tạo giao diện mới cho các biểu tượng ứng dụng và tiện ích với hiệu ứng tối hoặc hiệu ứng màu sắc khác nhau, đồng thời tăng kích thước các biểu tượng này để có được trải nghiệm tối ưu theo ý muốn.

1718159303510.jpeg

Với iOS 18, người dùng đã có thể tuỳ chỉnh sâu rộng Màn Hình Chính trên iPhone giống như các điện thoại... Android

Khả năng tùy biến giao diện này vốn đã có trên các thiết bị Android từ lâu và phải đến tận bây giờ, Apple mới cho phép người dùng tùy biến giao diện iPhone sâu rộng như vậy. Trước đây, nếu muốn tùy biến giao diện cho iPhone bạn sẽ buộc phải jailbreak máy và cài thêm các phần mềm từ bên thứ 3, vốn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về bảo mật.

1718159321878.jpeg

Người dùng có thể chọn giữa hiệu ứng sáng, tối hoặc hiệu ứng màu để tạo nên trải nghiệm phù hợp nhất cho mình

Bên cạnh tùy biến màn hình Home, phần Trung Tâm Điều Khiển – Control Center cũng được thiết kế mới để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những tác vụ họ thực hiện hàng ngày, đồng thời tăng khả năng tuỳ chỉnh và tính linh hoạt.

Thiết kế mới này giúp truy cập nhanh vào các nhóm mới, bao gồm những công cụ điều khiển được người dùng sử dụng nhiều nhất, như phát lại nội dung phương tiện, công cụ điều khiển Nhà và kết nối; đồng thời có thể dễ dàng vuốt giữa các tuỳ chọn này.

Giờ đây, người dùng có thể thêm công cụ điều khiển từ ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ trong Trung Tâm Điều Khiển để nhanh chóng mở khoá xe hoặc chụp lại ngay nội dung để đăng lên mạng xã hội – tất cả từ một nơi.

1718159368566.jpeg

Trung Tâm Điều Khiển được thiết kế mới để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những tác vụ họ thực hiện hàng ngày, đồng thời nâng tầm mức độ tuỳ chỉnh và tính linh hoạt với khả năng thêm và sắp xếp các công cụ điều khiển

Thư viện điều khiển mới hiển thị toàn bộ các lựa chọn khả dụng và người dùng có thể tuỳ chỉnh cách hiển thị công cụ điều khiển, bao gồm cả việc điều chỉnh chúng thành kích cỡ tùy chọn hay tạo những nhóm công cụ điều khiển hoàn toàn mới.


large_2x.mov_snapshot_00.08.258.jpg

Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn Hình Khoá, bao gồm việc chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển
Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn Hình Khoá, bao gồm chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển. Với nút Tác Vụ trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể nhanh chóng triệu hồi các công cụ điều khiển có trong thư viện.

Apple trước đây vốn nổi tiếng về tính "bảo thủ" khi nhất quyết không cho phép người dùng tùy biến giao diện iPhone theo ý muốn. Tuy nhiên, những năm gần đây, Apple đã "cởi mở" hơn, hãng dần đưa vào khả năng tùy chỉnh giao diện cho iPhone như thêm các widget, khả năng thay đổi kích thước của các thư mục ứng dụng...và với những khả năng tùy biến mới nhất trên iOS 18, người dùng iPhone cuối cùng cũng có thể cảm thấy mình được toàn quyền định chiếc iPhone của họ sẽ có phong cách thế nào.

#iOS18 #iOS18cógìhay #WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top