Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Dân Paris lên TikTok "cầu xin" du khách đừng đến Olympics

Trong khi cả thế giới đang háo hức chờ đón Thế vận hội Paris 2024, người dân "kinh đô ánh sáng" lại tỏ ra kém hào hứng hơn hẳn. Trên TikTok, nhiều người Paris đã lên tiếng cảnh báo du khách về những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

"Đừng đến Paris, hãy hủy bỏ mọi kế hoạch", Miranda Starcevic, một nhà sáng tạo nội dung người Mỹ gốc Pháp đang sống tại Paris, khẳng định trong đoạn video thu hút hơn 700.000 lượt xem trên TikTok của mình. Cô cho biết thêm, giới trung lưu Pháp không hề mong muốn Thế vận hội diễn ra vì cho rằng nó chỉ mang đến "một mớ hỗn độn".

1718628709081.png

Olympic 2024 dự kiến thu hút hàng triệu lượt khách đến Paris trong hè này. Ảnh: Aurelien Morissard.

Không chỉ Starcevic, Leo Nora, một sinh viên 24 tuổi sống tại Paris, cũng đăng tải một đoạn clip ngắn cảnh báo Thế vận hội Paris sẽ là "địa ngục trần gian" và khuyên du khách nên tránh xa sự kiện này. Đoạn video của cô đã thu hút hơn một triệu lượt xem.

Cả Starcevic và Nora đều đưa ra những lý do tương tự để củng cố cho lời khuyên của mình. Họ bày tỏ sự bức xúc khi thành phố yêu cầu sinh viên di dời khỏi khu ký túc xá để lấy chỗ ở cho công nhân phục vụ Thế vận hội. Bên cạnh đó, cả hai đều lo ngại về tình trạng giao thông sẽ trở nên hỗn loạn trong thời gian diễn ra sự kiện, đặc biệt là khi giá vé tàu điện ngầm dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi.

1718628735044.png

Nhiều người dân Paris đăng tải video lên TikTok khuyên du khách đừng đến thành phố này dịp hè. Ảnh: @Madam.tartempion, @Br0ussaille.

Không chỉ người dân, ban tổ chức và chính phủ Pháp cũng bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra các cuộc đình công của nhân viên vận tải hoặc thậm chí là khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Trên TikTok, nhiều người dùng cũng chia sẻ các video cảnh báo du khách về nạn móc túi, lừa đảo, giá khách sạn tăng cao và tình trạng quá tải trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tessa Bicard, giám đốc điều hành một công ty mỹ phẩm và là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Thế vận hội, cũng phải thừa nhận rằng sự kiện năm nay khiến cô không khỏi lo lắng. Cô cho biết giá vé quá đắt đỏ, trong khi các công trình xây dựng phục vụ Thế vận hội đang khiến cuộc sống hàng ngày trở nên bất tiện. Cô dự định sẽ đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ thay vì sử dụng tàu điện ngầm như thường lệ.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top