Đạo diễn “Avatar” James Cameron chê siêu anh hùng Marvel và DC đều “chưa trưởng thành”

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Mới đây, đạo diễn huyền thoại của 2 bộ phim TitanicAvatar là ông James Cameron đã có buổi phỏng vấn với tờ New York Times, chia sẻ về ngành điện ảnh cũng như tác phẩm sắp ra mắt - Avatar: The Way of Water. Bộ phim đang rất được mong chờ bởi các tín đồ điện ảnh, 15 năm kể từ sau phần đầu đã tạo nên cuộc cách mạng ở bộ môn nghệ thuật thứ 7.
Theo James Cameron, ở phần 2 này, ông muốn khắc họa được sự trưởng thành của các nhân vật Jake Sully và Neytiri. Đây là phần phim kể về đời sống gia đình của cả 2 trên hành tinh Pandora rộng lớn, do vậy vị đạo diễn tài ba liên hệ rất nhiều tới tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái. Điều đáng chú ý là ông lại lấy luôn hình ảnh các siêu anh hùng nhà Marvel và DC ra để ví von châm chọc.

Đạo diễn “Avatar” James Cameron chê siêu anh hùng Marvel và DC đều “chưa trưởng thành”
Đạo diễn "Avatar" lại công khai chỉ trích phim siêu anh hùng
“Bây giờ sau 15 năm, cả 2 đã trở thành các bậc cha mẹ. Ở phần 1, nhân vật do nam diễn viên Sam Worthington thủ vai lao mình ra khoảng không vì có niềm tin điên rồ rằng đây không phải là ******. Trong khi đó, nhân vật của Zoe Saldana cũng tung mình ra khỏi 1 cành cây với niềm tin rằng ở dưới sẽ có 1 chiếc lá khổng lồ đỡ lấy cô.
Chuyện đó sẽ không xảy ra khi bạn trở thành cha mẹ. Đối với tôi, phụ huynh của 5 đứa con, tôi muốn theo đuổi câu hỏi - ‘Điều gì xảy ra khi họ trưởng thành hơn và nhận ra mình phải có trách nhiệm không chỉ với mạng sống của bản thân’”.Ông tiếp tục: “Khi tôi xem xét các tác phẩm có quy mô đáng kinh ngạc như là Marvel và DC, vấn đề rõ ràng là dù các nhân vật đó bao nhiêu tuổi, bọn họ vẫn hành động như thể đám trẻ còn đang đi học. Trông có vẻ mọi người đều có liên hệ với nhau, nhưng thực ra lại không. Họ cũng không bao giờ hy sinh việc gì đó vì ưu tiên những đứa trẻ…”
Vị đạo diễn huyền thoại cho rằng, làm phim mà như vậy là thất bại. Cách đúng đắn là bộ phim phải truyền đạt những thông điệp yêu thương, sứ mạng và mục đích rõ ràng. James Cameron từng chỉ trích trước đây rằng dòng phim rồi sẽ hết thời, không thể tồn tại mãi mãi. Ông luôn cho rằng câu chuyện trong phim siêu anh hùng dập khuôn, kém sáng tạo, không thể truyền đạt thông điệp giá trị về cuộc sống.


>>> Đánh giá "Black Adam": giải trí "ăn đứt" gần hết Phase 4 MCU.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top