Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Đặt mua "điều hòa không cục nóng", ngã ngửa khi nhận được hàng

Nhiều người tiêu dùng đã bị thu hút bởi quảng cáo về "điều hòa không cục nóng" với giá chỉ từ 300.000 đồng, nhưng sau khi mua về, họ nhanh chóng nhận ra sự thật đáng thất vọng và bỏ xó sản phẩm.
Hoàng Oanh, một sinh viên tại quận Bình Thạnh, TP HCM, đã quyết định mua một chiếc điều hòa không cục nóng hiệu Jashi với giá 359.000 đồng do không tiện lắp điều hòa thông thường trong phòng trọ nhỏ. Sản phẩm được quảng cáo có khả năng làm mát và hạ nhiệt độ phòng xuống 20 độ C, và khi liên hệ trực tiếp, cửa hàng cũng khẳng định hiệu quả "gần tương đương" với điều hòa thông thường.
Đặt mua điều hòa không cục nóng, ngã ngửa khi nhận được hàng
Một chiếc "điều hòa không cục nóng". Ảnh: Hoàng Oanh
Tuy nhiên, khi nhận hàng sau một tuần, Oanh thất vọng khi thấy thiết bị có vỏ nhựa mỏng, ngoại hình sơ sài, kích thước nhỏ và trọng lượng chưa đến 500 gram. Khi sử dụng, cô nhận thấy nó chỉ thổi gió nhẹ như một món đồ chơi, không có khả năng làm mát như quảng cáo. Khi nhờ bạn mở ra kiểm tra, bên trong chỉ có hai chiếc quạt nhỏ và bảng mạch, không hề có hệ thống làm mát nào khác. Cuối cùng, Oanh đã cho người thu gom rác mang đi vì không muốn tốn thời gian đổi trả.
Trên các trang thương mại điện tử, "điều hòa không cục nóng" đang được rao bán với giá từ vài trăm nghìn đến 1,5 triệu đồng, thuộc nhiều thương hiệu lạ. Tuy thu hút được nhiều lượt mua, nhưng đa số sản phẩm bị người dùng đánh giá thấp vì hiệu quả làm mát kém, thậm chí thua cả quạt điện giá rẻ.
Đặt mua điều hòa không cục nóng, ngã ngửa khi nhận được hàng
Những chiếc điều hòa treo tường được bán với giá vài trăm nghìn đồng trên trang thương mại điện tử. Ảnh: Bảo Lâm
Theo các chuyên gia, không thể có điều hòa giá vài trăm nghìn đồng có khả năng hạ nhiệt độ phòng xuống 25 độ C trong ngày nắng nóng. Ngay cả điều hòa dạng gắn cửa sổ, tích hợp cục nóng và cục lạnh, cũng có giá hàng triệu đồng trên thị trường đồ cũ. Những thiết bị giá rẻ thường chỉ có cấu tạo đơn giản với một hoặc hai quạt nhỏ bên trong, khả năng làm mát rất hạn chế.
Ngoài việc lãng phí tiền bạc, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng những thiết bị này có thể được sản xuất từ vật liệu nhựa kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe và gia tăng rác thải điện tử. Các mẫu tích hợp pin còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua những sản phẩm quảng cáo "thần kỳ" với giá rẻ bất thường như vậy.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top