Elon Musk dọa cấm các thiết bị Apple nếu OpenAI được tích hợp ở cấp hệ điều hành

Bỉ Ngạn Hoa

Moderator
Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX vừa lên tiếng dọa cấm các thiết bị Apple trong các công ty của mình sau khi nhà sản xuất iPhone tuyên bố hợp tác với OpenAI.
1718061402929.png

Trong một loạt bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X của mình, Musk chia sẻ mối lo ngại về việc liệu Apple và OpenAI có bảo vệ thông tin của người dùng hay không.

Ông gọi việc tích hợp phần mềm giữa hai công ty là “một vi phạm an ninh không thể chấp nhận được” và cho biết Apple “không biết chuyện gì đang thực sự xảy ra”.

Apple đã công bố nỗ lực phát triển trí tuệ nhân tạo được chờ đợi từ lâu vào đêm qua (10/6), bao gồm bản cập nhật cho trợ lý giọng nói Siri. Là một phần của bản cập nhật, Siri có thể khai thác chatbot ChatGPT phổ biến của OpenAI. Apple cho biết người dùng sẽ được yêu cầu cho phép chia sẻ câu hỏi của họ với ChatGPT và các yêu cầu cũng như thông tin của họ sẽ không được ghi lại.

“Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng đảm bảo rằng OpenAI sẽ bảo vệ tính bảo mật và quyền riêng tư của bạn!”, Musk đã viết sau sự kiện này.
1718061145115.png

Elon Musk nói các thiết bị của Apple sẽ bị cấm nếu công ty “tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành”

Ông đặc biệt nói rằng các thiết bị của Apple sẽ bị cấm nếu công ty “tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành”, ám chỉ hệ điều hành của Apple.

Apple nói với CNBC rằng công ty đang sử dụng AI của riêng mình và việc tích hợp với OpenAI là một tính năng tùy chọn.

Elon Musk đã trả lời trực tiếp bài đăng của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và tuyên bố rằng ông sẽ cấm các thiết bị Apple trong các công ty của mình trừ khi Tim Cook quyết định “ngăn chặn phần mềm gián điệp đáng sợ này”. Ông nói thêm rằng những vị khách đến thăm công ty ông sẽ được yêu cầu kiểm tra các thiết bị Apple của họ ngay tại cửa.

Tesla, công ty lớn nhất của Musk, đã tuyển dụng 140.473 người trên toàn thế giới tính đến ngày 31/12/2023. Công ty đã thực hiện sa thải hơn 10% nhân viên trong năm nay.

Musk đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 và rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018. Gần đây, ông là người chỉ trích mạnh mẽ OpenAI và CEO Sam Altman. Vào tháng 3, Musk đã kiện OpenAI và Altman, cùng những người khác, cáo buộc họ từ bỏ sứ mệnh thành lập công ty là phát triển AI “vì lợi ích chung của nhân loại”.

Musk đã huy động được 6 tỷ USD trong vòng cấp vốn gần đây cho đối thủ cạnh tranh OpenAI tương lai của ông, xAI. Ngoài Tesla, SpaceX và xAI, Musk còn là người sáng lập công ty khởi nghiệp về công nghệ cấy não Neuralink và liên doanh đào hầm Boring Company.
#WWDC2024 #iOS18 #iOS18cógìhay
 
  • 1718061100210.png
    1718061100210.png
    301.5 KB · Lượt xem: 49


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top