Elon Musk mất hơn 100 tỷ USD sau chưa đầy một năm: CEO Tesla "hết phép"?

Tháng 11 năm ngoái, CEO Tesla trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản lên tới 300 tỷ USD. Nhưng kể từ lúc ấy đến nay, đã có nhiều thay đổi xảy đến với Elon Musk - chủ yếu là bất lợi.
Tính từ mức đỉnh được thiết lập vào ngày 4/11/2021, tài sản của Elon Musk đã giảm gần 35%, từ 320,3 tỷ USD xuống còn 209,4 tỷ USD, chủ yếu vì giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh về giá trị. Chỉ tính riêng trong tháng này, Elon Musk đã mất 28 tỷ USD.
Elon Musk mất hơn 100 tỷ USD sau chưa đầy một năm: CEO Tesla hết phép?
Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới, nhưng đã "nghèo" đi đáng kể
Tình hình kinh doanh của Tesla ảm đạm với doanh số xe điện không đạt kỳ vọng, cũng với đó là những lo ngại của các nhà đầu tư về tình trạng suy thoái và bất ổn chính trị đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.
Tuy đã "nghèo" hơn, Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới. Ông bỏ xa người đứng đầu tập đoàn LVMH Bernard Arnault 60 tỷ USD và ông chủ Amazon Jeff Bezos 71 tỷ USD.
Năm ngoái, Elon Musk đã bán lượng cổ phiếu Tesla trị giá 31 tỷ USD để chuẩn bị cho thương vụ mua lại Twitter. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định nền tảng mạng xã hội này được Elon Musk đánh giá quá cao, và ông đã bán cổ phiếu Tesla một cách "vô trách nhiệm".
Dù vậy, vẫn còn nhiều người tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng của hãng xe điện này. Garrett Nelson, nhà phân tích vốn sở hữu tại CFRA Research, nói Tesla “vẫn là một trong những công ty có tăng trưởng thu nhập mạnh nhất trên thị trường trong trung và dài hạn”, với doanh số bán xe kỷ lục trong quý gần nhất.

>>"Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top