Giám đốc Huawei tự tin chip AI nhà làm “ăn đứt” hiệu năng của Nvidia A100

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Thành viên BQT
Do bị Mỹ kiểm soát xuất khẩu, Nvidia không thể bán các dòng chip AI H100, H200 và H800 1 cách tự do như trên thị trường toàn cầu. Ở Trung Quốc, họ đưa ra các giải pháp thay thế H20, L20 và L2 bị giảm sức mạnh rất nhiều. Chính vì những rào cản này mà công ty Mỹ rất khó thu hút khách hàng.
Song, nỗi buồn của kẻ này lại là niềm vui của người khác. Tranh thủ sự kìm kẹp của Nvidia, Huawei đã vươn lên bằng nền tảng AI Ascend. Tại 1 sự kiện mới đây, giám đốc của công ty tuyên bố hiệu năng của phiên bản mới nhất, Ascend 910, thậm chí còn mạnh hơn cả A100 ở thị trường nước ngoài.
Nền tảng Ascend của công ty đang dẫn đầu thị trường chip xử lý AI cho thị trường tỷ dân, ngày càng được các tổ chức và cơ quan nghiên cứu AI ở đây ưa chuộng. Doanh số khả quan của dòng Ascend khiến Nvidia buộc phải giảm giá sản phẩm nhằm cạnh tranh.

1718009705575.png


Theo ông Wang Tao, giám đốc vận hành dự án phát triển chip Ascend và Kunpeng, hiệu suất đào tạo mô hình AI của Ascend 910B cao hơn A100 20%. Các tập đoàn lớn như Tencent hay Baidu đã đặt hàng của công ty, cho thấy nhu cầu của thị trường nội địa khá lớn.
Theo nhiều nguồn tin trong ngành, giá bán của Huawei còn đang cao hơn cả Nvidia. Chip Ascend 910B 16.500 USD trong khi H20 được Nvidia bán 13.800 USD. Nếu đặt mua 1 lô lớn sẽ được hưởng chiết khấu. Công việc kinh doanh của Nvidia ở Trung Quốc hiện rất u ám.

#cuộcchiếnAI #CuộcchiếnbándẫnMỹTrung #Cuộcchiếnbándẫn #Nvidia
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top