Hàn Quốc chắc sẽ lo ngay ngáy với tin này: hãng Visionox của Trung Quốc vừa chi 7,6 tỷ USD sản xuất tấm nền OLED cao cấp

Nhà sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc Visionox hôm nay (28/5) cho biết họ sẽ đầu tư 55 tỷ nhân dân tệ (7,6 tỷ USD) để tăng cường cạnh tranh trên trường với Samsung Electronics và công ty đồng hương BOE Technology.
1716911161023.png

Theo hãng tin Nikkei, Visionox và thành phố Hợp Phì của tỉnh An Huy đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư. Nhà máy mới của Visionox sẽ sản xuất các chất nền tiên tiến có kích thước 2.620 mm x 2.290 mm, được gọi là công nghệ thế hệ 8,6. Năng lực sản xuất sẽ là 32.000 chất nền mỗi tháng.

Các chi tiết bao gồm tiến độ xây dựng và tỷ lệ đầu tư vẫn chưa được tiết lộ. Visionox sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng và vận hành nhà máy, trong khi thành phố Hợp Phì sẽ xử lý nguồn vốn, đất đai, nhân lực và các thủ tục hành chính cần thiết cho việc xây dựng.

Đây sẽ là cơ sở sản xuất tấm nền thế hệ 8.6 đầu tiên của Visionox. Nhà máy sản xuất tấm nền tiên tiến nhất của hãng này hiện tại mới ở thế hệ thứ sáu.

Visionox, công ty có các nhà máy sản xuất tấm nền OLED ở các tỉnh Hà Bắc và An Huy, đứng thứ tư về thị phần tấm nền toàn cầu vào năm 2023 ở mức 5%, theo số liệu của công ty nghiên cứu DSCC của Hoa Kỳ. Các công ty đối thủ của Visionox như Samsung, LG Display và BOE cũng đang xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền thế hệ 8,6.

Visionox đặc biệt mạnh về tấm nền OLED cho điện thoại thông minh, đứng thứ ba sau Samsung và BOE về thị phần toàn cầu trong lĩnh vực này với 10% vào năm 2023, công ty nghiên cứu Sigmaintell của Trung Quốc báo cáo.
>> Hàn Quốc vừa mất nốt “thành trì cuối cùng” về công nghiệp màn hình vào tay Trung Quốc
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top